Rap Việt - Tập 8

Team Karik: Bùng nổ cảm xúc rất “đời” nhấn chìm mọi rào cản

Táo bạo và đầy bất ngờ trong những quyết định ghép cặp thi đấu và lựa chọn đề tài, HLV Karik đã khiến fan cứ ngỡ như đang xem chung kết sớm vì quá kịch tính và hấp dẫn.

Dưới tài năng của Karik, chúng ta không chỉ thấy sự thay đổi và biến hóa của 9 “viên ngọc thô” về cá tính và màu sắc âm nhạc, mà còn là sự hoàn thiện, chỉn chu, chuyên nghiệp từ lyric cho đến phần trình diễn sân khấu. Thậm chí, việc bắt cặp đối đầu cũng là bài toán khó cho tất cả các HLV và BGK. Với kế hoạch "hi sinh để có được những điều to lớn", Karik đã đem đến những màn trình diễn vô cùng tuyệt vời, như những nấc thang cảm xúc.

Team HLV Karik

Hydra và Nul - Câu chuyện gia đình sâu sắc

Hydra và Nul là những thí sinh tuổi còn rất trẻ, việc hóa thân vào vị trí người cha và người mẹ sẽ là "một chiếc áo rất rộng" để các bạn có thể "bơi" mà suy nghĩ. Thế nhưng, không làm Karik thất vọng, hai bạn trẻ đã thể hiện vô cùng tốt chủ đề mà mình nhận được với sự tưởng tượng vô cùng phong phú.

Hydra và Nul - Những người kể chuyện

Nul tuy có phần bị off-beat (trật nhạc), nhưng bù lại cô gái lại thể hiện được sự tiến bộ trong cách gieo vần và flow. Hydra chứng tỏ mình là một người đồng đội tốt khi nâng tầm Nul vô cùng hợp lý, về kỹ thuật thì chàng trai vẫn giữ vững phong độ của một người kể chuyện tuyệt vời. Tuy nhiên, chủ đề yêu cầu phải có một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống gia đình, mới có thể truyền tải đến khán giả một cách trọn vẹn, vì thế hai giọng ca trẻ gặp nhiều khó khăn. Kết quả, Hydra chắc suất đi tiếp, Nul rơi vào vòng "8 khuông nhạc".

Gil và Yang - Hai cách nhìn về một chuyện tình buồn

Bản rap "Ở lại đây" dựa trên bài hát gốc "Có ai thương em như anh" được thể hiện qua giọng rap của cả hai đã khiến người nghe phần nào cảm được sự da diết trong tình yêu. Nói về quyết định ghép cặp Yang và Gill, Karik cho biết vì mình thấy được sự bay bổng và có chút gì đó lãng mạn ở Gill, còn Yang là người đi thẳng vào trực quan.


Gill và Yang - Chuyện tình buồn từ hai lối suy nghĩ

Về phần đánh giá của giám khảo, Rhymastic khen ngợi Yang có nhiều sự tương đồng về flow và cách viết với Karik. Và cuối cùng, 2 giám khảo quyết định để Gill đi tiếp và Yang sẽ là người bước vào trận "Giải cứu". 

Duy Andy, Yuno BigBoi và RPT MCK - Buổi tiệc hiphop "sống còn"

Nói về bộ ba Andy, Yuno và MCK chỉ có thể nói là "thiên tài". Mỗi người có một phong cách âm nhạc khác nhau, thần thái riêng biệt, nhưng điểm chung là cách họ "đốt cháy sân khấu". Karik chọn đề tài khá thách thức dành cho bộ ba này: đi theo hơi hướng của tiệc tùng nhưng khi thể hiện tránh đề cập đến những điều nhạy cảm, yêu cầu tất yếu được đặt ra là tất cả mọi lứa tuổi đều có thể nghe và nhún nhảy theo.

MCK, Yuno và Andy - "Hiphop party" đốt cháy sân khấu

MCK nổi danh với khả năng "Autotune live" và anh chàng lại tiếp tục sử dụng thế mạnh này vô cùng tốt, dẫn dắt người nghe vào buổi tiệc "Rap Việt". Duy Andy lại có trong tay vũ khí "Melody rap", chàng trai đã có thể cảm nhận giai điệu để xây dựng một đường dây flow vô cùng tốt, chặt chẽ. Yuno Bigboi lại sở hữu tông giọng trầm "quyến rũ", đầy sức mạnh cho phần kết thúc nhưng vẫn giữ được nguồn năng lượng từ lúc bắt đầu. Việc đưa 3 thí sinh quá xuất sắc lên một bàn cân là vô cùng khó, Karik buộc lòng chọn MCK. Vốn có ấn tượng về Yuno ngay từ những ngày đầu, Binz sẵn sàng tung nón để cứu lấy tài năng "giọng trầm" về đội mình. Và tất nhiên, Duy Andy sẽ vào vòng "Giải cứu".


Binz đã kéo Yuno về đội 

GDucky và Tez - Cuộc chiến của hai thế giới nội tâm

Gây bất ngờ lớn khi "chung tay" xây dựng một phần trình diễn vô cùng xuất sắc, GDucky và Tez như "nhấn chìm" tất cả vào trong thế giới nội tâm, những câu chuyện phức tạp của những con người phải vượt qua khó khăn để có thể sống cùng đam mê. Vì quá nhập tâm, cả hai thí sinh đã tạo ra sự cộng hưởng về cảm xúc lẫn lộn cho người nghe.

GDucky và Tez - Đào sâu vào góc khuất của những con người sống với đam mê

Nói về kỹ thuật, cả hai đã không để lộ bất cứ sai sót nào, nếu có thì chỉ là những sai số rất nhỏ trong cách sắp xếp lyrics của hai người. Cặp đấu đã dùng những ngôn từ vô cùng có chiều sâu và sắt bén, "đâm thẳng" vào tâm trí người nghe. Từ cách bố trí, xây dựng câu chuyện đều hoàn hảo, mang đến một cảm xúc rất chân thật. Với việc cả hai xứng đáng được đi tiếp, GDucky được BGK lựa chọn và Tez đã có Wowy trao cho chiếc Nón vàng.


Tez tỏ lòng biết ơn khi được Wowy trao cho chiếc Nón vàng

Vòng "Giải cứu" nói về cảm xúc khi mua nhầm "hàng giả"

Ba thí sinh: Nul, Yang và Duy Andy cùng so tài tại trận "Giải cứu" để tiến bước vào vòng trong. Chủ đề lần này được Karik đưa ra là “mua nhầm đồ fake” (đồ giả). Lý giải cho chủ đề này, Karik cho biết vì muốn tạo “cái gì đó lạ và dị hơn”.


Sự biến hóa đa dạng đã giúp Duy Andy đi tiếp hành trình

Đầy bất ngờ, đoạn rap “Fa-ke” của cô bé Nul đã khiến Wowy, Rhymastic lẫn Suboi vô cùng ấn tượng. Duy Andy lại có cho mình sự thông minh khi đưa vào phân đoạn ngắn của một bài hát thiếu nhi. Yang thì có được độ ngông, xúc tích trong lyrics giống với Karik. Cuối cùng, với tiêu chí cần một người đa dạng, làm được nhiều thứ để đi đường dài, Karik đã chọn Duy Andy đi tiếp. 

Rap Việt - 20g thứ bảy trên kênh HTV2.

Duy Dương