CÚP TRUYỀN HÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2021 - CHẶNG 22

Tập thể Bike Life Đồng Nai thắng lợi lớn

Những diễn biến được đánh giá hấp dẫn nhất trong lịch sử 33 năm tổ chức cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh đã khép lại. Tập thể Bike Life Đồng Nai xuất sắc giành lấy 2 danh hiệu quan trọng nhất cuộc đua: Áo Vàng và Cúp đồng đội. 

Trưa hôm nay, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021, Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á đã hoàn thành 163 km lộ trình chặng đua cuối từ Bảo Lộc về Tp Hồ Chí Minh. Giành chiến thắng chặng cuối vào ngày 30/4 lịch sử luôn là niềm vinh dự to lớn mà bất kỳ tay đua nào tham dự đều khao khát. Cùng sự chào đón nồng nhiệt của rất đông khán giả nêm kín hai bên đường như tiếp thêm những liều “doping tinh thần” cho các VĐV thi đấu. 

Rất đông khán giả nêm kín 2 bên lề đường, chờ đón từ rất lâu và sau đó đoàn đua thi đấu ngang qua trong khoảnh khắc. Ảnh: HTV

Và đặc biệt là các tay đua đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam, tinh thần chiến đấu quả cảm trong chặng đua cuối như là đã thấm vào máu các học trò HLV Trần Thôi. Xuất phát được khoảng 35 km, Huỳnh Thanh Tùng tấn công, một mình tách tốp vượt lên. Rồi sau đó đến lượt Phạm Lê Xuân Lộc solo dẫn đầu. Tuy nhiên đoàn đông phía sau còn là màn tấn công của những ekip khác với những mục tiêu rõ ràng. Vì vậy mà sự nỗ lực của các tay đua Quân khu 7 cũng như một vài màn tấn công từ các đội khác đã không thể hoàn thành trọn vẹn. 

Tập thể Bike Life Đồng Nai quyết tâm thi đấu và đã có những lúc Áo Vàng Loic Desriac cũng lên làm "đầu máy kéo" để giữ vững thế trận. Ảnh: HTV

Bởi trong đoàn đông phía sau còn là màn tấn công lẫn nhau đến từ 2 ekip TP Hồ Chí Minh Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp. Cục diện tranh chấp vào top 10 chung cuộc giữa 2 tay đua Nguyễn Trường Tài với Nguyễn Tấn Hoài đang so kè rất sít sao. Và hơn hết là sự chủ động điều tiết giữ nhịp độ đường đua các tay đua 2 ekip Đồng Nai. Nguyễn Hoàng Sang và các đồng đội hóa giải những pha tấn công nguy hiểm ngay khi vừa nhen nhóm và khi có những cuộc tấn công tách tốp từ những đối thủ không cạnh tranh trực tiếp thì cũng luôn giữ tầm an toàn.

Và ở diễn biến trong 2 km cuối trước vạch đích, tưởng như chiến thắng sẽ gọi tên tay đua của đội Quân Đội là Nguyễn Hữu Thành. Tuy nhiên một lần nữa Nguyễn Minh Thiện chủ động tấn công, vượt lên đúng thời điểm, tiếp tục có màn độc diễn giành chiến thắng vô cùng thuyết phục. Đây là cú đúp thắng chặng của tay đua thuộc biên chế 620 Châu Thới Vĩnh Long. Và chắc chắn hương vị chiến thắng ngày hôm nay đã gấp bội phần so với hôm qua. 12 giây sau đó, đoàn đông với những tay đua đang nắm giữ các danh hiệu chung cuộc cán đích.

Nguyễn Minh Thiện một lần nữa solo giành chiến thắng chặng và còn đặc biệt hơn bội phần khi về nhất trước hội trường Thống Nhất. Ảnh: HTV

Như vậy sau 22 chặng tranh tài, cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 33 năm 2021  kết thúc thành công tốt đẹp. Tập thể Bike Life Đồng Nai để lại dấu ấn khó phai. Sau 5 năm tham dự Cúp Truyền Hình, đây là giải đấu mà thầy trò HLV Đặng Ngọc Tú được “hái quả ngọt” với những kết quả vô cùng mỹ mãn. Cúp vô địch đồng đội cao quý thuộc về họ và đặc biệt Loic Desriac là chủ nhân của Áo Vàng danh giá. Sự đầu tư bài bản và tinh thần thi đấu quả cảm trong các cuộc đua các năm đã qua đến ngày hôm nay, Bike Life Đồng Nai đã được đền đáp xứng đáp. 

Loic Desriac chủ nhân Áo Vàng chung cuộc và top các tay đua có thành tích cá nhân tổng sắp cao nhất. Ảnh: HTV

Ekip Tp Hồ Chí Minh Vinama có giải đấu không thành công như mong đợi, tuy nhiên đương kim Áo Đỏ Javier Perez đã bảo vệ được danh hiệu Vua leo núi theo cách thuyết phục nhất có thể. Đương kim Áo Xanh Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục khẳng định mình là chân nước rút số 1 giải, khi mà khoảng cách bỏ lại với người về nhì lên đến 20 điểm. Áo Trắng dành cho tay đua trẻ có thành tích tốt nhất thuộc về Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp). 

Có thể khẳng định cuộc đua năm nay là một trong những giải đua kịnh tính bậc nhất lịch sử giải đấu. Với những nét mới đến từ lộ trình thi đấu cho đến cách bố trí diễn ra những chặng đua có tính bước ngoặt. Sau tất cả là hình ảnh tay đua ở tuổi đôi mươi Nguyễn Minh Thiện độc diễn giành chiến thắng trước hội trường Thống Nhất theo cách không thể thuyết phục hơn. Hình ảnh này có lẽ sẽ còn đọng lại mãi trong tiềm thức của rất nhiều khán giả theo dõi Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Và nó như một tín hiệu “tre già măng mọc”, hứa hẹn cuộc đua năm sau sẽ còn nhiều bất ngờ và hấp dẫn hơn nữa. 

Minh Triết
Xem thêm