Tập 7 ‘Chiến binh địa hình’ – Khi mực nước quyết định đến thắng bại

Cuối tuần này, tập 7 ‘Chiến binh địa hình’ tiếp tục mang màu sắc mới lạ để quý vị thưởng thức ở HTV Challenge Cup với bài thi chịu ảnh hưởng rõ rệt bởi triều cường - SS4.

Theo địa hình tự nhiên của phim trường HTV tại Hòa Phú, Củ Chi, điểm thi của bài SS4 nằm ở vùng đất trũng, lại nhỏ hẹp, nhiều sình lầy. Hố sâu 1 mét nhưng chỉ rộng vừa thân xe. Những chiếc xe địa hình to tướng cũng trở nên yếu ớt khi lọt vào hố lầy.  Vào ban ngày, khi trời nắng ráo, thoát ra khỏi chiếc hố đã khó, đến chiều, khi mực nước lên, bùn sình càng dày, càng nhão, chiếc xe càng lọt thỏm, bất lực trong hố. Phân tích chuyên môn về thứ tự thi đấu ảnh hưởng đến độ khó và kết quả của các đội sẽ giúp quý vị hiểu hơn về tính hấp dẫn của bài thi này.
 Không gian gò bó với chỉ 1 chiếc hố đáng sợ cùng tiếng động cơ rền vang dễ khiến các đội khủng hoảng khi không tìm ra hướng thoát lên. Lực lượng cứu hộ một lần nữa có một ngày bận rộn để “cứu” những đội thi chấp nhận số phận không thể hoàn thành.  Bình thường hầm hố, phô trương, nhưng sau bài thi này, dù có vượt qua hay không, những ‘chiến mã khủng’ cũng trông mỏi mệt, thậm chí đáng sợ bởi lớp sình dày cộm bọc trọn từ đầu đến bánh xe.
Hai mươi lăm phút cho mỗi đội cũng là khoảng thời gian để các đội sau nghiên cứu hướng tiếp cận chuẩn bị cho đợt thi của mình. Để hoàn thành, chiếc xe phải được trang bị tời, tốt nhất là tời cơ. Điểm neo tời mà người phụ lái chọn lựa cũng sẽ quyết định đội của họ được ‘tắm bùn’ nhiều hay ít.  Nhưng ‘cơn ác mộng’ vẫn chưa dừng lại, các đội phải tiếp tục căng não chọn hướng quay đầu xe về đích. Sức lực và trí lực bị thử thách liên tục, các đội vẫn không được dễ dãi trong đoạn rẽ nếu không muốn một lần nữa mất nhiều thời gian sửa tư thế xe trước khi về đích.

Cùng một bài thi nhưng lại mang đến nhiều cảm xúc. Với các vận động viên, càng căng thẳng ban đầu, khi hoàn thành, lại càng càng sung sướng về sau, với khán giả, càng bế tắc, lại càng vỡ òa khi chứng kiến kỳ tích; còn với những người thân của các đội? Lo lắng xen lẫn hào hứng? Sợ hãi pha trộn tự hào? Rất nhiều cảm xúc từ những khán giả đặc biệt theo dõi cuộc thi sẽ được chuyển đến quý vị trong tập 7 vào cuối tuần này. 
Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ đến với những lượt thi cuối của bài SS8 để có cái nhìn cụ thể hơn về sức mạnh các đội xe hai cầu và bán tải ở hạng nâng cấp. Kính mời quý khán giả đón xem tập 7 ‘Chiến binh địa hình’, phát sóng lúc 11g ngày chủ nhật 22 tháng 9 trên HTV 7, phát lại nhiều khung giờ trên HTV Thể Thao. Quý vị có thể gởi những góp ý, chia sẻ cảm xúc và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình qua fanpage HTV Thể Thao, xem lại các tập qua Kênh Youtube HTV Entertainment và ứng dụng điện thoại HTVC.

 

Tường Vân