Vũ điệu vàng

Tập 10 - Đêm thi của những cảm xúc vụn vỡ

Với chủ đề "Gia đình", đêm thi thứ 10 của chương trình "Vũ điệu vàng" đã mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười và những giọt nước mắt.

Tiết mục "Mẹ hiền yêu dấu" tạo được cảm xúc nơi người xem. Phú Vinh đã rơi nước mắt khi nhớ về người mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó của mình

Tiếng cười đó không đến từ những cặp đôi may mắn được gọi tên vào Bán kết hay từ những câu nói hài hước của giám khảo Việt Hương như thường lệ. Những giọt nước mắt đã rơi cũng không phải là giọt nước mắt của cặp đôi phải chia tay với chương trình. Tất cả những cung bậc cảm xúc đó đến từ những câu chuyện rất thật, những niềm vui và những góc khuất trong cuộc sống gia đình của các thí sinh, được họ chia sẻ trong chương trình và trong tiết mục. Có thể nói đây là đêm thi cảm xúc nhất từ đầu chương trình đến giờ của "Vũ điệu vàng".

Giám khảo Việt Hương dành nhiều lời khen cho tiết mục này. Cặp đôi Phú Vinh - Thục Lam giành điểm số cao nhất với bài thi "Mẹ hiền yêu dấu"

Cặp đôi dẫn đầu trong đêm thi thứ 10 là Phú Vinh – Thục Lam với tiết mục Mẹ hiền yêu dấu. Nội dung của bài nhảy nói về tình cảm của một chàng trai dành cho người mẹ đã mất. Ngay khi tiết mục kết thúc, cả hai, đặc biệt là Phú Vinh đã không ngăn được những giọt nước mắt khiến giám khảo Việt Hương bất ngờ. Đây cũng là lần đầu tiên chị nhìn thấy một Phú Vinh “lầm lũi”, kiệm lời, luôn kìm nén cảm xúc lại vỡ òa trên sân khấu. Phú Vinh cho biết sở dĩ anh khóc là vì tạo hình của Thục Lam trong vai người mẹ đã khiến anh nhớ về mẹ của mình. Đó là một người mẹ lam lũ nhưng lúc nào cũng dành cho anh tình yêu thương vô bờ bến.

Bài thi của You Phúc và Thế Vân được lấy ý tưởng từ chính câu chuyện gia đình của cô

Một tiết mục khác cũng lấy nhiều nước mắt của người xem đó là tiết mục của cặp đôi You Phúc – Thế Vân. Với thời lượng gần 15 phút (tính luôn cả phần giao lưu với giám khảo), có thể nói đây là phần thi dài nhất chương trình từ đầu đến giờ và có thể nói là gấp đôi, thậm chí là gấp 3 lần so với một tiết mục thông thường. BTC lý giải, sở dĩ chương trình dành nhiều thời lượng cho tiết mục của cặp đôi này vì đây là một câu chuyện cảm động, với thông điệp rất ý nghĩa về tình cảm gia đình. Quan trọng hơn, đó là tiết mục, kỷ niệm cuối cùng không thể nào quên của cặp đôi You Phúc và Thế Vân.

Nội dung tiết mục nói về cuộc hôn nhân của một đôi vợ chồng trẻ (do You Phúc và Thế Vân thể hiện). Sau thời gian chung sống, tình cảm của cả hai ngày càng rạn nứt. Người chồng trở nên nát rượu và thường xuyên đánh đập vợ. Cuối cùng, vì không chịu được sự bạo hành của chồng, người vợ đã ôm con bỏ đi. Sau này, người chồng hối hận và tìm đến vợ với mong được cô tha thứ. Tuy nhiên, nhìn thấy cảnh vợ con anh đang có được cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn so với những ngày sống cùng mình, người chồng đã lặng lẽ rời đi. Một câu chuyện kết thúc không có hậu.

Giây phút xúc động của hai vợ chồng khi xem video clip lời chia sẻ của bố Thế Vân

Và câu chuyện này cũng là một phần trong góc khuất gia đình Thế Vân. Cô chính là đứa trẻ lớn lên từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ. Cô không biết vì lý do gì mà bố mẹ mình chia tay nhau. Qua tiết mục này, cô muốn gửi thông điệp đến những cặp đôi vợ chồng, nếu có mâu thuẫn hãy chia sẻ để cùng nhau giải quyết, đừng để vấn đề đi quá xa đến mức không thể cứu vãn.

Dù rất đau lòng và tủi thân vì không có được tình cảm đầy đủ của bố mẹ nhưng Thế Vân cho biết cô không giận bố mẹ. Trước những tình cảm đó của Thế Vân, chương trình đã có món quà bất ngờ dành cho cô. Đó chính là những chia sẻ của người bố dành cho Thế Vân. Những lời yêu thương, sự tự hào dành cho con gái được ông chia sẻ qua đoạn băng ghi âm của chương trình. Những lời nói chân tình của bố đã khiến cho Thế Vân và You Phúc không ngăn được nước mắt. Điều đáng buồn là những lời nói này cũng là những lời nói cuối cùng mà Thế Vân được nghe từ bố của mình, bởi không lâu sau khi đoạn băng được ghi âm, ông đã qua đời. Đó cũng chính là lý do mà chương trình muốn giữ lại những khoảnh khắc xúc động này cho cặp thí sinh.

Tuy phải dừng bước nhưng anh Văn Vượng - Thùy Trang vẫn vui vẻ vì với anh chị, được vào đến vòng này là điều may mắn và hạnh phúc

Các cặp đôi khác cũng thể hiện hết mình trong tập 10. Tuy nhiên, vợ chồng Văn Vượng - Thùy Trang với điểm số thấp nhất đã phải dừng cuộc thi. 

Xem tiếp những diễn biến khác trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm