Tăng Nhật Tuệ chia sẻ về quá khứ bị miệt thị của Zero9

"Lời chưa nói" tập 4 là những câu chuyện xúc động về những cặp thầy - trò của showbiz Việt, với sự tham gia của ca sĩ Nhật Tinh Anh và nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ trong vai trò người chia sẻ.


Ca sĩ Nhật Tinh Anh (trái) và nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ (phải)

Câu chuyện 1: Nhóm V.Music thế hệ mới

Câu chuyện chính đầu tiên của tập 4 là của nhóm V.Music phiên bản mới. Tham gia chương trình,với ca khúc Người thầy, nhóm muốn gửi đến nhạc sĩ Trần Mạnh Tiến - một người thầy, người anh thân thiết đã dẫn dắt nhóm từ khi mới thành lập lại đến nay.

Ca sĩ Nhật Tinh Anh - cựu thành viên nhóm 1088 đình đám một thời cũng mượn sân khấu Lời chưa nói gừi lời tri ân đến nhạc sĩ Đỗ Quang là người anh, người thầy đã dẫn dắt cho 1088. Anh đã dành hết tất cả tâm huyết để 1088 có thể đứng trước khán giả. Những lời chỉ dạy, từng nốt nhạc anh giảng đều là những kỷ niệm khó phai đối với từng thành viên.

Chia sẻ về cơ duyên thành lập nhóm V.Music, nhạc sĩ Mạnh Tiến cho biết: "Tôi từng rất thích nhóm V.Music cũ với phong cách trong sáng, yêu đời. Khi nhóm tan rã, tôi từng rất buồn. Nhưng thời gian sau, Lê Thiên Bảo - thành viên cũ của nhóm từng nhờ tôi nhưng không thành công lắm và quyết định đi du học. Cậu trở về và chúng tôi tiếp tục thành lập lại nhóm. Sau vài lần thay đổi thành viên, các bạn có thể thấy phiên bản V.Music F2 với các thành viên mới, nhưng vẫn giữ được bản sắc của F1". 

Nhạc sĩ Mạnh Tiến và hai thành viên nhóm V.Music mới

Nhóm V.Music cũng gửi đến anh Mạnh Tiến một món quà nhân ngày sinh nhật 20/11, và cũng là ngày nhóm chính thức trở lại với khán giả. MC Đại Nghĩa cũng dành cho các thầy trò những lời chúc sức khoẻ và thành công.   

Câu chuyện 2: Giai đoạn khó khăn nhất của Zero9

Xuất hiện bất ngờ trên sân khấu, nhóm nhạc Zero9 đã mang đến cho khán giả ca khúc sôi động I wanna be a star. Trái ngược với sự phấn khích của khán giả, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ - ông bầu của nhóm lại có phần trầm ngâm, "soi" kỹ phần thể hiện của các học trò.

Sau khi kết thúc ca khúc, lần lượt các thành viên gửi đến Tăng Nhật Tuệ lời tri ân: "Chúng em cảm ơn anh đã cho em toả sáng, được đứng trên sân khấu. Cám ơn anh đã cho bọn em dành trọn thanh xuân của mình cho một kỷ niệm khó quên".

Zero9 biểu diễn ca khúc "I wann be a star" trên sân khấu Lời chưa nói

Tăng Nhật Tuệ cũng tỏ ra cực kỳ xúc động trước tình cảm của các học trò. Anh tâm sự về những ngày đầu tiên khi các thành viên còn đang trong quá trình đào tạo, còn đấu với nhau. Nhưng sau khi ra mắt được 6 tháng, quá nhiều chuyện đã xảy ra khiến mọi người thương nhau hơn, không kèn cựa nhau nữa. Đây là điều khiến anh hạnh phúc nhưng cũng rất lo lắng.

Zero9 cũng chia sẻ về những thời điểm khó khăn của nhóm trong 2 năm vừa qua. Thời điểm đó, cả nhóm có 30 người mà không có chỗ để tập, ai cũng nhìn với ánh mắt xem thường. Họ phải mướn nhà kho chứa gỗ và mua quạ công nghệ để luyện tập. Có những thành viên nhà rất giàu, nhưng không ủng hộ con theo nghệ thuật nên phải đi bán thuốc ở tỉnh, vừa kiếm tiền nuôi thân, vừa tập cùng nhóm. Có người ở xa, phải ngủ ở phòng tập. Vì thế, khi mọi người gây áp lực, chúng tôi chẳng có cảm giác gì vì mọi thứ kinh khủng nhất đã trải qua rồi. 

MC Đại Nghĩa - Ca sĩ Nhật Tinh Anh - Ông bầu Tăng Nhật Tuệ cùng nhóm Zero9

Cảm động vì khả năng chịu khó và hết lòng vì đam mê của Zero9, ca sĩ Nhật Tinh Anh cũng cho lời khuyên: "Khi còn trẻ, các bạn sống chung chắc chắn sẽ có xung đột vì cho rằng mình hát sớm hơn thì mình là anh cả. Nhưng sau này, lên sân khấu, chúng tôi hiểu rằng mình là một nhóm, và đều được khán giả yêu thương. Dù chúng ta là trung tâm vũ trụ mà lên sân khấu không có những người anh em còn lại, chúng ta không thể toả sáng. Vì thế, các em nên duy trì một khối vững chắc, đoàn kết để luôn được khán giả yêu thương".

Kết thúc chương trình, MC Đại Nghĩa cũng chúc Tăng Nhật Tuệ và nhóm Zero9 thành công.

Đón xem "Lời chưa nói" tập 5 phát sóng lúc 20g30 thứ năm (29/11) trên kênh HTV7.

Khiết Băng