Phim hoạt hình

Tắc kè “Rango”: Hãy là chính mình!

Giữa chốn đồng hoang cỏ cháy của vùng Viễn Tây, chúng ta có một anh cao bồi với tài “chém gió” thách thức mọi nguy hiểm. Anh ta là Rango, người anh hùng ngự trị lòng nể phục của người khác.


Rango ở hoang mạc khô cằn

Rango (Tắc kè nhát gan) là phim hoạt hình đầu tiên của đạo diễn Gore Verbinski, người từng thành công với phim kinh dị The Ring và loạt phim Cướp biển vùng Caribbean. Rango thuộc thể loại phiêu lưu, hành động kiểu “cao bồi” rất thịnh hành ở Hollywood vào những năm 1960. 

Giữa cái nắng cháy da và cơn khát khô cả họng, chú tắc kè hoa loè loẹt đi lạc đến thị trấn Dirt khô cằn. Chú lấy biệt danh là Rango và bắt đầu vẽ ra những câu chuyện lý thú về bản thân để hoà nhập cùng người dân. Cuộc đời của Rango nhút nhát bất ngờ lật sang trang mới khi chú được bầu làm cảnh sát trưởng, giữ gìn trật tự cho thị trấn. Vốn có óc tơ tưởng một ngày trở thành anh hùng thật sự. Rango nhận thấy thời cơ đã đến và cố gắng biến mình thành gã cao bồi gan góc, bản lĩnh. 


Rango “ra trận” cùng đồng đội

Bộ đồ cảnh sát trưởng như một cái giáp nâng cao sự tự tin và “độ ngầu” cho Rango. Chú được dịp “khua môi múa mép” về loạt tình huống “ăn hên” của mình như bắn chết bảy tên tội phạm chỉ bằng 1 viên đạn hay trừng trị con diều hâu khủng bố thị trấn. Mọi chuyện có lẽ sẽ yên ổn hơn nếu Rango không quá tự mãn về bản thân. Trớ trêu, kể từ khi được người dân tôn vinh hết mực cũng là lúc Rango nhận ra mình đang ngồi trên loạt rắc rối. Cụ thể là việc đối mặt với phe ác như rắn chuông Jake. 


Tạo hình nhân vật Rango với những pha hài hước

Rango có nhiều chi tiết hài hước mang lại tiếng cười cho khán giả. Song thông điệp ẩn ý mà phim hướng đến lại vô cùng thực tế. Nhân vật Rango là một con tắc kè hoa loè loẹt, lập dị. Chú có thể biến hoá đa dạng, thích ứng từng hoàn cảnh để giúp bản thân thoát hiểm. Từ đây, có thể suy ra Rango là hình ảnh nghệ thuật tượng trưng cho cách sống của con người. 

Chúng ta có lẽ đã từng đi trên con đường dài, đói khát về mục tiêu, lí tưởng như chính Rango từng mòn mỏi đi tìm nước và thực tế hoá mộng tưởng trở thành anh hùng. Đôi lúc con người chọn cách sống oằn mình thích nghi với môi trường khác nhau chỉ để không gây thù chuốc oán với ai. Ta nhiều lần chạy theo “hiệu ứng domino” mà quên mất đi chính kiến. Và nếu ta tiếp tục sống thả trôi lòng kiên định theo dòng đời thì sao? 


Johnny Depp hoá vai Rango trên phiên bản hoạt hình

Câu trả lời là đến một ngày, ta sẽ vỡ lẽ và hụt hẫng như Rango khi đối diện với khó khăn thật sự mà thôi. Vậy nên, đừng ngại bị phê phán mà sống một cuộc đời tẻ nhạt, đừng lo cô độc một khi thể hiện cá tính riêng. Hãy là chính mình! 

Cùng sự đầu tư công nghệ hiện đại, diễn viên Johnny Depp là người lồng tiếng và chuyển hoá cử chỉ hành động của mình qua cho nhân vật Rango. Ngoài ra, khán giả xem phim còn được thưởng thức các giai điệu guitar đặc trưng của miền Viễn Tây. 


Poster phim

Đón xem bộ phim Rango (Tắc kè nhát gan) trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC. Phát sóng khung giờ 14g10 ngày 21/10 và 17g25 ngày 26/10.  
Bảo Bảo