Món ngon mỗi ngày

Súp măng vịt chua cay hòa vị

Súp có vị chua cay nhẹ, sánh trong, cùng đậu hũ mềm mịn và thịt vịt quay thơm lừng cùng vị giòn của rau nấm, hứa hẹn sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn!

Súp măng vịt chua cay

  • Nguyên liệu
  • Vịt quay: 1/4 con
  • Măng vàng luộc: 80g
  • Giá: 40g
  • Nấm đùi gà: 80g
  • Đậu hũ non: 80g
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gia vị nêm sẵn lẩu kim chi

Thực hiện

  • Thịt vịt quay thái sợi, phần xương nấu với 1,5l nước trong khoảng 20-30 phút
  • Măng vàng cắt sợi
  • Nấm đùi gà cắt sợi
  • Trứng gà đánh tan
  • Cho dầu vào chảo, cho nấm và măng vào xào nhanh
  • Cho nước dùng đã lọc vào 
  • Cho vào nước dùng một gói gia vị nêm sẵn lẩu kim chi
  • Cho thịt vịt vàoBột năng hòa cùng ít nước, cho vào nước dùng để tạo độ sệt
  • Khi nước dùng sôi nhẹ, cho trứng gà vào đảo đều để tạo sợi mây
  • Cuối cùng cho đậu hũ non đã chần sơ với nước nóng vào
  • Cho súp ra chén, dùng kèm với giá, thêm ít dầu mè cùng tiêu xay

Lưu ý:

  • Tận dụng xương vịt quay nấu nước dùng để súp ngọt hơn và có mùi thơm đặc trưng của vịt quay
  • Xào nhanh nấm và măng để giữ nguyên độ giòn và ngọt của nguyên liệu

 

Đan Quỳnh
Xem thêm
Gỏi bốn mùa
Nấm kho tộ
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua