Trang chủ Liên hệ Sơ đồ site Unicode font
       
TRANG CHỦ
 CHUYÊN ĐỀ ĐÃ THỰC HIỆN 
 TRANG CHÍNH 
 LỊCH PHÁT SÓNG 
 HTV VIDEO 
 HTV TRỰC TUYẾN 
 Tìm kiếm
Tìm kiếm chi tiết
Số lượt truy cập:
Liên kết trang web
Hồi ức ngày giải phóng  
Cuốn băng ghi âm về buổi phát thanh lịch sử trưa 30/4/1975 tại Sài Gòn
Ông Nguyễn Hữu Thái, kiến trúc sư, nguyên Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn đến tòa soạn báo Thanh Niên, cho biết: "Đây là cuốn băng do Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Nhã ở Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh tìm ra và sang tặng tôi". Băng dài khoảng nửa tiếng với các lời kêu gọi chen lẫn những tiếng vỗ tay... (Thanh Niên - 29/4/2004)
Ngày cuối cùng của đại sứ Mỹ ở Sài Gòn
Khi chiếc trực thăng CH-46 đáp xuống chiến hạm USS Blueridge, nhiệm vụ bảo vệ xem như hoàn tất. Tôi vứt khẩu tiểu liên Magnum, tháo luôn khẩu colt 45 và 4 quả lựu đạn lỉnh kỉnh ném lên boong. (Thanh Niên - 28/4/2004)
"Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" - Cảm xúc dồn nén 30 năm
Đến 17 giờ ngày 30/4/1975, sau bản tin thông báo miền Nam hòan tòan giải phóng, lần đầu tiên làn sóng điện Đài Tiếng nói Việt Nam truyền đi khắp mọi miền Tổ Quốc " Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"... (Uông Thái biểu - 27/4/2004)
Vì sao tôi thảo lời đầu hàng cho Tổng thống ngụy Sài Gòn?
Trong khi ông Minh chép, tôi lại suy nghĩ tiếp: có kẻ đầu hàng thì phải có người chấp nhận sự đầu hàng ấy, nếu không có thể có người lầm tưởng ông Minh có thiện chí đơn phương đầu hàng, họ có biết đâu rằng quân giải phóng đã dùng cả lữ đoàn xe tăng đánh chiếm phủ tổng thống mới buộc được tổng thống đầu hàng... (SGGP - 27/4/2004)
 Thông tin