Thế giới âm nhạc

Sức quyến rũ của âm nhạc La-tinh

Với chủ đề “Sức quyến rũ của âm nhạc La-tinh”, chúng ta sẽ có dịp được tìm hiểu về đặc thù của loại âm nhạc này và cùng thưởng thức những giai điệu vô cùng quyến rũ qua chương trình "Thế giới âm nhạc" phát sóng lúc 6g ngày 22/6 trên HTV7.

 Nữ ca sĩ Becky G

Trở về quá khứ cùng “La Bicicleta”

Ca khúc La Bicicleta (Xe đạp) do Carlos Vives cùng sáng tác và phối hợp trình diễn với Shakira. Tuy bài hát có pha trộn thật khéo léo thêm một chút phong cách nhạc rock và pop, nhưng tiếng nhạc cụ đàn gió (accordéon) và điệu nhạc vallenato cùng nhịp điệu, vũ điệu dân gian Cumbia vẫn cho thấy La Bicicleta mang đậm nét nhạc La-tinh và phong cách thật đặc trưng của người dân tộc Colombia ở vùng biển Caribe. 

Bài hát là lời đối thoại của Carlos Vives và Shakira về nỗi nhớ quê nhà và sự luyến tiếc về quá khứ. Đôi bạn nam nữ cùng nhau thực hiện những cuộc đi dạo trên chiếc xe đạp xuôi về quê nhà, qua những nơi họ thường chơi đùa thuở thiếu thời. Với họ, vòng quay của các bánh xe được ví như những vòng quay của dòng thời gian đang đưa họ trở về với thời quá khứ đầy kỷ niệm êm đềm và tươi đẹp nhất trong đời.

Cặp đôi Carlos Vives và Shakira trong “La Bicicleta”

Lãng mạn với “Eres Mia”

Ca khúc Eres Mia (Em thuộc về anh) được Romeo Santos sáng tác và trình bày dành cho album phòng thu thứ hai Formula - Vol 2 của mình ra mắt vào năm 2014. Bài hát cũng là đĩa đơn thứ tư của album này và đã từng nằm trong Top 10 của nhiều bảng xếp hạng nhạc La-tinh trên thế giới ngay sau khi được phát hành. Bài hát mô tả tâm trạng của một anh chàng khi yêu say đắm một cô gái. Anh đã thổ lộ lòng mình với nàng và làm cho nàng sững sờ vì sự quyết đoán của anh. 

 Ca sĩ Romeo Santos

Hướng tới tự do qua “Sola”

Sola (Cô đơn) là ca khúc do nữ ca sĩ Becky G người Mỹ gốc Mexico đồng sáng tác với Steven Dominguez và Martin Rodriguez Vincente vào năm 2016 và đã được xếp hạng 18 trên Bảng xếp hạng “Hot Latin Songs” của tạp chí Billboard ngay sau khi được phát hành. 

Bài hát là tâm sự của một cô gái khi bị người yêu đối xử tệ bạc và phản bội mình. Lúc đầu, cô cảm thấy quá cô đơn và vô cùng thất vọng khi mòn mỏi chờ đợi cuộc gọi của anh ta. Nỗi nhớ và sự mong đợi dần dần chuyển sang nhận thức rõ ràng về bản chất. Cô bắt đầu thấy tiếc cho việc mình đã từng tôn thờ anh, từng xem anh là lẽ sống của đời mình... 

Becky G luôn hấp dẫn người xem bởi những màn trình diễn nóng bỏng

Tìm lại cảm xúc với “Volver a empezar” 

Danh ca Julio Iglesias đã trình bày ca khúc Volver a empezar (Lại bắt đầu) vào năm 1981 và bài hát lập tức chiếm ngay vị trí quán quân trên bảng xếp hạng ở Anh quốc. Ca khúc này cũng từng là bài hit hạng nhất của siêu sao nhạc La-tinh Xavier Cugat vào năm 1951. 

Tác giả ca khúc kể lại tâm trạng bồi hồi xao xuyến của mình khi thấy người ta bắt đầu khai mạc vũ hội Beguine. Anh chàng muốn có lại cảm xúc ngày xưa khi được dìu cô gái mình yêu bước vào điệu nhảy...

 Danh ca Julio Iglesias

Ban Mê