Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 10

Sự trở lại đầy ngoạn mục

Không có thế mạnh về các món Á, hoàn toàn không biết gì về nguyên liệu "mắm", nhưng Tommy mới chính là người làm nên "điều kỳ diệu" trong gian bếp của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 10.

Bước vào vòng thi đấu chính thức để giành tấm vé duy nhất quay trở lại với cuộc thi, bốn đầu bếp gồm Nhật Trường, Kỷ Cương, Đăng Khoa và Tommy (Trọng Quí) được thoải mái hơn với đề bài mang tính chất "mở": Làm một món ăn có nguyên liệu là mắm, họ được tự chọn nguyên liệu theo ý mình, được tự do sáng tạo. Lúc này, có thể thấy rõ được bản lĩnh cùng những kỹ năng của các chef được bộc lộ rõ nét như thế nào, khi cả bốn người đều gần như tập trung toàn bộ tinh hoa, tinh túy, hiểu biết về nghề và vận dụng tất cả những kỹ thuật mà họ có được để thực hiện bài thi.

Tommy, người được xem là "thiệt thòi" nhất khi định hướng cũng như gout ẩm thực của anh nghiêng hẳn về hướng Âu nhiều hơn là Á, là một người từng đi học và được đào tạo bài bản, ngay khi những từ ngữ chuyên môn như "ẩm thực phân tử" còn khá xa lạ với nhiều người, thì Tommy đã kịp thành thạo tất cả những kỹ năng đó rồi. Nhưng cái quan trọng nhất của Tommy chính là tinh thần "đối đầu với thử thách", khi bản thân không phải là người chuyên về mắm, thì anh quyết định nấu món mắm này theo cách của riêng mình.

Các phần thi của ba thí sinh còn lại cũng không kém phần hấp dẫn, Kỷ Cương được giám khảo Dương Huy Khải đánh giá cao khi anh dám chọn lại "mắm ruột", nguyên liệu trước đó đã khiến anh thất bại phải tạm dừng chân tại cuộc thi, Đăng Khoa mang đến món chả cá lóc sốt mắm ba khía truffle cùng phong cách trình bày lấy cảm hứng từ bàn tiệc Châu Âu đầy chuyên nghiệp, còn Nhật Trường thì lựa chọn món gà cuộn mắm cá linh ăn kèm cơm và rau sống miền Tây.

Món cá chẽm nhồi mắm chưng phô mai đã giúp Tommy giành lấy tấm vé duy nhất cho mình

Cuối cùng, chính nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thiệt thòi bằng chính kinh nghiệm và bản lĩnh của mình đã mang đến chiến thắng đầy thuyết phục cho Tommy, đưa anh chính thức trở lại "đường đua" và ghi tên mình vào Top 8 thí sinh xuất sắc nhất của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019.

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 10:

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)