Chiến Binh Địa Hình - tập 10

Sự trở lại của những ‘chiến binh’ Chuyên Nghiệp

Đây là giai đoạn nước rút của cuộc đua danh hiệu ở hạng đua này khi các đội nỗ lực giành tối đa điểm số trong những bài thi ít ỏi còn lại. SS5 là một trong những thử thách quyết định đó.

Sau những ngày thi sôi nổi, vượt qua nhiều yêu cầu khó khăn từ các bài thi, những chiếc xe chuyên nghiệp với đầy đủ ‘chiến tích’ trên mình, bước vào một trong những thử thách cuối cùng trong cuộc đua danh hiệu - SS5. Bài thi càng khó, cảm giác vui sướng khi hoàn thành càng cao. Nhưng ở thử thách SS5, có bao nhiêu đội tận hưởng cảm giác đó?

Chuẩn bị chu đáo, quan sát kỹ lưỡng bao nhiêu, các đội thi vẫn luôn đối mặt với những trở ngại bất ngờ. Đó đã trở thành điều hiển nhiên ở HTV Challenge Cup. Những cơn mưa rào có thể là điều bất tiện với nhiều người, nhưng với các đội, nó chỉ càng làm mỗi bài thi thêm hấp dẫn. Hình ảnh xe mắc kẹt, ngập, lún trong bùn trở nên quen thuộc suốt những bài thi vừa qua, trong tập phát sóng tới đây, chúng ta sẽ được thấy xe offroad chuyên nghiệp được đầu tư động cơ khủng cũng có thể bị lật. 

Các đội sẽ chinh phục bài thi hình chữ U, với địa hình đa dạng các loại hố nông, hố sâu, hố nghiêng và so le. Sau khi vượt qua hố nông và mương nước sình lầy. Chiếc chiến mã đối mặt hố sâu 1m ở đoạn quay đầu. Tiếp đó là hố so le và hố nghiêng. Vượt qua hết thử thách, chiếc xe trở về nơi xuất phát, hoàn thành bài thi. Lái chính có thể gặp bất lợi vì hạn chế tầm nhìn khi xe gần như ngập hoàn toàn trong nước. Thời gian ‘tắm bùn’ càng lâu, nguy cơ hỏng điện càng lớn. Nếu không đặt bánh ở vị trí hợp lý, chọn hướng chính xác, các chiến binh sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí xe có thể bị lật nghiêng. Người ta thường nói ‘Thành công không nằm ở đích đến mà ở cả cuộc  hành trình’.  Cùng chờ xem, các đội sẽ thể hiện như thế nào trong hành trình của riêng mình chinh phục thử thách SS5 trong thời gian quy định 25 phút.

 

Chương trình ‘Chiến binh địa hình’ qua mỗi tập phát sóng từ tháng 8 đến nay đã trở thành một chương trình truyền hình mới mẻ được công chúng đón nhận rộng rãi. Hình ảnh chiếc xe địa hình lạ mắt, chinh phục thử thách ‘khác người’ vừa thu hút sự tò mò với công chúng, nhưng cũng thật gần gũi khi chuyển tải ý nghĩa sức mạnh tinh thần, vượt qua thử thách trong cuộc sống. Theo dõi các đội thi đấu, chúng ta dễ nhận ra chính mình trước những khó khăn thường nhật. 

Trong cuộc đua nước rút đến danh hiệu vô địch, những diễn biến tiếp theo của ‘Chiến binh địa hình’ chắc chắn sẽ càng hấp dẫn. Mời quý vị đón xem tập 10 vào lúc 11g 13/10 HTV 7, phát lại nhiều khung giờ trên HTV Thể Thao. Quý vị có thể xem lại chương trình qua kênh youtube HTV Entertainment, cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình qua fanpage HTV Thể thao và ứng dụng điện thoại HTVC.
Tường Vân