Vọng cổ Online 2018:

Sự tỏa sáng của các gương mặt mới

Tuần thứ 6 của cuộc thi “Vọng cổ Online” 2018 đã kết thúc. Top 3 của tuần 6 sẽ bước vào tranh tài cùng các thí sinh khác trong đêm Tuyển chọn 2 là: Võ Văn Tí, Trần Văn Vàng và Hồ Minh Duy.

Cuộc thi “Vọng cổ Online” (VCOL) lần thứ 4 quay trở lại đã mang đến niềm vui và cơ hội chinh phục danh hiệu Quán quân của các thí sinh cũ và mới. Nếu như ở các tuần vòng loại trước, kinh nghiệm của các gương mặt quen thuộc phần nào chiếm ưu thế thì tuần 6 lại là sự toả sáng ngoạn mục của các nhân tố lần đầu đến với sân chơi VCOL.

Đứng đầu trong danh sách tuần 6 là anh Võ Văn Tí, hiện đang làm tài xế cho một xí nghiệp sản xuất giày da tại Long An. Vốn đam mê vọng cổ từ nhỏ nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên anh đành tạm gác lại sở thích. Tuy nhiên, tình yêu đó vẫn thôi thúc anh tìm đến một số cuộc thi vọng cổ ở tỉnh nhà hay chương trình “Bông lúa vàng” (năm 2005). Guồng quay công việc một lần nữa kéo anh khỏi những làn điệu, bài bản vọng cổ. 

Qua thông tin từ bạn bè và fanpage Chuông vàng vọng cổ, anh Võ Văn Tí đã mạnh dạn tham gia cuộc thi VCOL 2018. Tuy là lần đầu tiên tham gia nhưng anh đã chứng tỏ được khả năng của mình và giành được hạng Nhất tuần thi thứ 6. NSƯT - Thạc sĩ Huỳnh Khải (Giám khảo VCOL 2018) nhận xét: Bạn Võ Văn Tí có chất giọng trữ tình, phát âm chính tả tương đối chính xác, ca ngữ âm ngữ điệu chuẩn. Đặc biệt, bạn chẻ nhịp rất hay.

Hai vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng tuần này thuộc về: Trần Văn Vàng và Hồ Minh Duy. Cũng như Võ Văn Tí, Trần Văn Vàng cũng vì mưu sinh mà gác lại niềm đam mê từ lúc nhỏ. Việc làm công nhân tuy không mang lại thu nhập cho anh nhưng cũng tạo được sự ổn định cho gia đình. Khi áp lực kinh tế giảm bớt, Trần Văn Vàng lại tiếp tục theo đuổi và nuôi dưỡng tình yêu vọng cổ. “Nhờ VCOL mà tôi được thoả sức thể hiện giọng ca của mình, được kết nối thêm nhiều bạn bè cùng sở thích” - Trần Văn Vàng tâm sự. 

Cũng là lần đầu dự thi VCOL, Hồ Minh Duy đã xuất sắc đạt hạng Ba ngay trong tuần đầu gửi clip. Hiện giờ đang là chủ hộ chăn nuôi nhưng Minh Duy vẫn ấp ủ những dự định riêng cho mình: “Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi được lọt vào Top 3 của tuần 6. Đây có lẽ sẽ là động lực thôi thúc để tôi theo đuổi con đường ca hát trong tương lai”.

Có thể thấy, đến với VCOL là những thí sinh nhiều độ tuổi, quê quán, nghề nghiệp khác nhau nhưng niềm đam mê vọng cổ là điểm chung lớn nhất giữa họ. Dù đạt thành tích cao hay không, được ca, được thể hiện bản thân trước khán giả đã là niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của họ trước áp lực của cuộc sống. Danh sách thí sinh tranh tài tại Tuyển chọn 2 - VCOL 2018 đang được lấp đầy. Các bạn hãy nhanh tay gửi clip về chương trình qua www.nopbaivongcoonline.htv.com.vn hoặc fanpage Chuông vàng vọng cổ để có cơ hội tỏa sáng!

Thanh Nhàn