Nhỏ to cùng mẹ - Kỳ 24

Sự thật về xu hướng ẩm thực Organic và thực dưỡng

Tuần này, chương trình nói về một chủ đề rất được các chị em quan tâm là sản phẩm hữu cơ (Organic) và phương pháp ăn thực dưỡng. Khách mời tuần này là "Mỹ nhân không tuổi - Người mẫu Thủy Hương".


Ngày nay, các sản phẩm Organic từ thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều ngôi sao trên thế giới. Và cụm từ "thực phẩm sạch", "thực phẩm hữu cơ" xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

Thực phẩm Organic được lựa chọn kĩ hơn từ giống cây trồng đến môi trường đất, không sử dụng phân hóa học, và giá cả trên thị trường của những loại thực phẩm này khá cao. Vì thế, các bà nội trợ ở thành thị học cách trồng rau xanh, giá đỗ tại nhà và chia sẻ với nhau. 

Đi kèm với thực phẩm Organic còn có một khái niệm nữa là "phương pháp thực dưỡng". Thực dưỡng là một chế độ dinh dưỡng khoa học, không quá lạm dụng thịt cá, dầu mỡ và thậm chí là đường. Trong đó, thực phẩm hữu cơ là một trong những nền tảng rất quan trọng để có thể hình thành một chế độ ăn thực dưỡng. Ví dụ như chế độ ăn thực dưỡng Ohsawa của Nhật sẽ có rau xanh, gạo lứt, các loại hạt và nước uống thanh lọc cơ thể.

Bản chất của thực dưỡng là điều chỉnh lại quân bình âm dương trong cơ thể và khôi phục lại sức khỏe, cũng như nuôi dưỡng năng lượng sống một cách tích cực cho con người. Vì vậy, chúng ta phải có được sự thưởng thức trong bữa ăn để thay đổi thói quen khiến thực dưỡng trở thành một xu hướng dinh dưỡng trong thời đại ngày nay. 

Hiện nay, nhiều bệnh nhân ung thư cho rằng thực dưỡng là "thần dược" có thể đẩy lùi bệnh. Tuy nhiên, quan niệm này là sai vì sự hỗ trợ của thực phẩm thực dưỡng chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Phương pháp này không thể thay thế được thuốc trị bệnh, nên bệnh nhân cần nghe theo lời bác sĩ đang điều trị.

Với mỹ phẩm Organic, trên thị trường hiện nay có rất nhiều và rất khó để nhận biết được chất lượng sản phẩm. Do đó, trước khi mua để sử dụng, phái đẹp cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ và giá cả của sản phẩm. 

Hoàng Dương