Phim Bồ Đào Nha – Mặt nạ ký ức

Sự phản bội ẩn sau tấm mặt nạ hạnh phúc

Những diễn biến đầy bất ngờ tiếp tục được hé lộ trong những tập tiếp theo của bộ phim Mặt nạ ký ức do Bồ Đào Nha sản xuất.

Sau những tập đầu tiên gợi mở về bi kịch bất ngờ ập đến với tình yêu giữa Rosa (Sandra Barata Belo) và Daniel (Pepe Rapazote), bộ phim Mặt nạ ký ức tiếp tục đưa khán giả đến với những câu chuyện bất ngờ khác. Bên cạnh những âm mưu gian xảo của cô chị Narcisa (Isabel Abreu) đối với Rosa nhằm khiến em mình không thể tìm lại được ký ức sau vụ tai nạn, bộ phim còn mang đến câu chuyện về các nhân vật xung quanh. Những câu chuyện tình yêu, những gia đình ngỡ rằng rất hạnh phúc, song, ẩn sau đó là sự phản bội, gian dối mà không ai ngờ đến được.

Chuyện tình giữa Sofia (Bárbara Lourenço) – con gái của Daniel và Tiago (José Condessa) vốn dĩ đang rất hạnh phúc cho đến khi có sự xuất hiện của Bruno (Luís García) – con trai của Narcisa. Sau khi giành lại được chiếc túi từ tay tên cướp, Bruno đã dần chiếm được thiện cảm của Sofia. Nhận ra điều bất thường đó, Tiago đã nhiều lần thể hiện sự ghen tuông của mình đối với Bruno khi biết Bruno sẽ đến ở cùng với mẹ mình tại nhà Sofia.

Bruno và Sofia đến với nhau khi chuyện tình giữa Sofia và Tiago vẫn chưa kết thúc

Tuy ngoài miệng cả Sofia và Bruno đều phủ nhận và nói rằng họ chỉ là anh em, nhưng thật ra mối quan hệ này đã đi rất xa. Giây phút Tiago nhìn thấy Bruno và Sofia hôn nhau ở bể bơi đã khiến anh nhận ra rằng mình đã bị phản bội trong suốt thời gian qua, chỉ vì quá tin tưởng vào tình yêu anh dành cho Sofia. 

Tiago đánh mất Sofia chỉ vì anh quá tin tưởng vào tình yêu hai người dành cho nhau

Không chỉ với chuyện tình của tuổi trẻ, mà sự phản bội còn ẩn sau bức tranh gia đình hạnh phúc. Bác sĩ tâm lý Fialho (António Fonseca) – Cha của bác sĩ Marcelo – có một gia đình hạnh phúc, với một người vợ hết mực yêu thương mình và hai người con thành đạt. Thế nhưng, phía sau hình ảnh một người cha mẫu mực ấy, là việc ông đã phản bội vợ mình trong suốt hơn 20 năm khi có mối quan hệ mờ ám với nữ giám đốc của trung tâm thể dục thể thao mà ông thường tới - Alexandra Piedade (Marina Mota) – đồng thời cũng là mẹ của Tiago. Những lần hẹn hò giữa bác sĩ Fialho và bà Piedade đều diễn ra rất âm thầm, khiến cho không ai nghi ngờ về mối quan hệ đầy sai trái này.


Bác sĩ tâm lý Fialho đã có vợ và hai người con thành đạt nhưng phía sau đó là sự phản bội đã kéo dài suốt hơn 20 năm

Bộ tứ đạo diễn Manuel Pureza, Diego Schliemann, Duarte Teixeira và Hugo Xavier đã rất tài tình trong việc xây dựng chuỗi những câu chuyện về các mối quan hệ tình cảm – xã hội đan xen, tất cả diễn ra ngay trước mắt mọi người song lại được khéo léo che giấu đằng sau những tấm mặt nạ hạnh phúc. Liệu rằng, trong những tập phim tiếp theo, những tấm mặt nạ ấy có được phơi bày? Câu chuyện về hành trình đi tìm lại những kí ức của Rosa sẽ như thế nào khi Narcisa bất chấp thủ đoạn để ngăn cản điều này? Mời quý khán giả hãy tiếp tục theo dõi bộ phim "Mặt nạ ký ức" vào lúc 12g45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Kim Quyên