Studio H9: Huyền thoại "Kịch Kim Cương"

Nhắc đến NSND Kim Cương, khán giả bao thế hệ qua đã dành sự tôn thờ cho người nghệ sĩ tài hoa này. “Kịch Kim Cương” đã trở thành huyền thoại với nhiều vở diễn đi vào lòng người cho đến tận ngày hôm nay.

Dù đã ngoài 80, nhan sắc của kỳ nữ Kim Cương vẫn mặn mà và phúc hậu (Ảnh: Ngoisao.vn)

Đến với chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" kỳ này, khán giả yêu mến sân khấu kịch nói sẽ có dịp được gặp lại kỳ nữ Kim Cương. Có thể nói, NSND Kim Cương là một tượng đài với nhiều vai diễn nổi tiếng. Bà còn được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác nhận kỷ lục là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam"

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời, bà cố, bà nội và cha ruột đều làm bầu gánh, bên mẹ có 11 người cậu dì thì 4 người nổi danh. Từ nền tảng đó, con đường đến với nghệ thuật của bà rất thuận lợi. Khi chỉ mới 10 ngày tuổi, bà đã có được vai diễn đầu tiên là vai con của Quan Âm Thị Kính. 

Con đường sự nghiệp của NSND Kim Cương được trải đầy hoa hồng khi nhanh chóng trở thành "đào non" trong đoàn Đại Phước Cương cùng cha mẹ và các thành viên trong đoàn đi lưu diễn khắp nơi. Với gương mặt khả ái, ánh mắt đượm buồn cùng lối diễn thu hút, tinh tế, NSND đã từng lấy nước mắt của biết bao thế hệ khán giả. 

Khán giả một lần nữa được nhìn lại quãng đường nghệ thuật của NSND Kim Cương, mối quan hệ mẹ con đặc biệt giữa bà và NSND Bảy Nam cùng các tác phẩm kịch nổi tiếng một thời của Đoàn kịch Kim Cương như: Lá Sầu riêng, Dưới hai màu áo, Bông Hồng cài áo... 

Tập 42 của Studio H9 - Hẹn cuối tuần sẽ được phát sóng vào 23 giờ, chủ nhật ngày 20/10/2019 trên kênh HTV9.
Thanh Nhàn