Startup Fintech Ấn Độ Zeta mở rộng sang Việt Nam, tham vọng bước chân vào thị trường dịch vụ tài chính tỷ đô của Đông Nam Á

ông ty khởi nghiệp fintech Zeta có trụ sở tại Bangalore (Ấn Độ) đã tuyên bố mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á, tham vọng đặt chân vào thị trường fintech trị giá 38 tỷ USD này. Công ty đã có nền tảng dịch vụ công nghệ tại Philippines và Việt Nam.

Nền tảng Zeta sẽ cung cấp các chương trình phúc lợi và phần thưởng cho nhân viên của Sodexo, cho phép đưa ra các giải pháp kỹ thuật số tùy biến cho các doanh nghiệp và nhân viên của mình tại hai quốc gia này.

Phát biểu trong buổi ra mắt, Bhavin Turakhia, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Zeta, cho biết: “Đây là một cột mốc lớn của công ty và chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Sau khi xây dựng nền tảng này ở Ấn Độ, chúng tôi nhận thấy tiềm năng rất lớn để mở rộng sang các thị trường nước ngoài. Nhờ mối quan hệ chặt chẽ với Sodexo, Zeta rất vui khi tiếp tục cung cấp dịch vụ cho Sodexo ở các quốc gia khác. Việt Nam và Philippines là những thị trường Sodexo đầu tiên được phát hành trực tuyến trên nền tảng Zeta”.

Giao diện của Zeta

Với sự mở rộng này, Zeta đã trở thành một trong những công ty fintech Ấn Độ đầu tiên ra mắt hoạt động kinh doanh tại khu vực ASEAN.

Nikhil Mangal, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh toàn cầu của Zeta cho biết thêm: ” Chúng tôi có những kế hoạch cực kỳ tham vọng để mở rộng Zeta trên toàn cầu. Nền tảng công nghệ của Zeta đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng trong thanh toán cho các công ty ở Ấn Độ và chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu nó với thế giới. Đến năm 2025, giá trị giao dịch thanh toán kỹ thuật số ở Đông Nam Á sẽ vượt quá 1 nghìn tỷ USD và các dịch vụ tài chính kỹ thuật số sẽ tạo ra doanh thu hàng năm là 38 tỷ USD. Đây là cơ hội lớn để chúng tôi phát triển kinh doanh và thể hiện khả năng công nghệ của mình”.

Được thành lập vào năm 2015 bởi Bhavin Turakhia và Ramki Gaddipati, Zeta cung cấp hệ thống công nghệ phần mềm lõi ngân hàng mới đầy đủ tính năng với công nghệ điện toán đám mây và Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho các ngân hàng truyền thống để phát hành thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và trả trước; đồng thời cung cấp công cụ thanh toán cho các tổ chức fintech và các doanh nghiệp khác để phát triển các sản phẩm fintech bán lẻ. Startup hiện đang phục vụ khoảng 15.000 khách hàng và 2 triệu người dùng trên nền tảng của mình. Gần đây, Zeta đã thâm nhập vào lĩnh vực ngân hàng và tung ra ba sản phẩm mới có tên là Tachyon, Fusion và Crypt.

Tại Ấn Độ, Zeta nắm giữ cổ phần tối thiểu trong công ty liên doanh với Sodexo BRS Ấn Độ nhằm bán các giải pháp đa chức năng cho các doanh nghiệp.
Theo Khoinghiepsangtao.vn