Startup công nghệ Việt gọi vốn thành công từ nhà đầu tư Singapore

Nhằm hỗ trợ những người ở tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội, Reapra – một nhà đầu tư Singapore đã rót vốn 100.000 SGD (hơn 1,6 tỉ đồng) cho nền tảng Vibeji.

Xoay quanh việc chia sẻ kỹ năng, đam mê và kiến thức, những hoạt động trên nền tảng Vibeji là những buổi gặp gỡ đơn giản, vừa đủ ngắn (30 phút đến 1 giờ đồng hồ), tương tác cao, cho phép người tổ chức và khách đặt mua trải nghiệm giao tiếp hiệu quả trực tuyến.

Một số trải nghiệm điển hình như minh họa thú cưng, nghe hát và tương tác với một ca sĩ, đọc bài Tarot, và các trò chuyện về hành trình khởi nghiệp.

Diễn ra ở môi trường trực tuyến, các hoạt động này không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý  nên người dùng có thể tham gia ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Quy trình đặt mua hoạt động được đơn giản hóa với các buổi gặp gỡ được tổ chức ngay trên nền tảng của Vibeji. Những phòng trực tuyến được tạo ra và kiểm soát sự có mặt, bảo đảm sự an toàn lẫn tính cá nhân cho người tham dự.

Theo anh Lê Cao Trí, Giám đốc điều hành Vibeji, nền tảng Vibeji giúp tạo môi trường an toàn, hữu ích và hứng khởi cho những người đang ở nhà, mà không cần phải di chuyển đến nơi khác.Điều này giúp người trẻ có thể dễ dàng tham gia vào việc giãn cách xã hội mà không cần phải từ bỏ hoàn toàn việc giải trí, gặp gỡ và trải nghiệm thế giới. Ngoài ra, nền tảng tạo ra nguồn thu nhập thứ cấp cho những ai bị mất việc hoặc đang phải đối diện với việc nghỉ không lương.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19, việc mang công việc và dịch vụ lên môi trường trực tuyến cũng là giải pháp. Nếu như có thể tạo ra một nơi để những tâm hồn trẻ có thể tiêu khiển, hoặc chia sẻ kiến thức/đam mê với mọi người và được trả công, đây là nơi đó”, anh Trí chia sẻ.

Hiện nay, Vibeji cũng là nền tảng đầu tiên trên thế giới có các hoạt động chia sẻ kỹ năng trực tuyến, ngắn gọn, tương tác cao, kết nối người tạo ra và người tìm kiếm trải nghiệm mới.

Theo khoinghiepsangtao.vn
Xem thêm
Chiếc xe xanh