Startup bất động sản Hoozing nhận đầu tư triệu đô từ Quỹ Smilegate

Hoozing, startup về bất động sản Việt Nam vừa công bố gọi vốn thành công triệu USD từ SmileGate Investment (SGI), quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc.

Thành lập năm 2015 bởi Lê Huỳnh Nhựt Hải và một số người bạn, Hoozing là ứng dụng cho thuê căn hộ cao cấp sử dụng công nghệ thực tại ảo (AR). Khách hàng dễ dàng tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm căn hộ để mua hoặc thuê nhờ ứng dụng Hoozing. Các căn hộ được nhóm nhiếp ảnh gia Hoozing chụp và ứng dụng công nghệ ảnh 3D thực tế ảo giúp khách hàng hình dung được căn hộ đang xem một cách chân thực nhất. Ngoài ra, thông tin mỗi căn hộ đăng trên ứng dụng Hoozing đều đã được đội ngũ nhân viên Hoozing xác thực và đảm bảo độ chính xác. Sau khi tìm được căn hộ phù hợp nhu cầu, khách hàng chỉ cần đặt hẹn và chọn giờ tham quan căn hộ ngay trên ứng dụng Hoozing vô cùng tiện lợi.

Các chức năng bộ lọc thông minh, hình ảnh thực 3D công nghệ thực tế ảo, so sánh giá thị trường là những điểm nhấn nổi bật của Hoozing, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đưa ra quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn nhất.

Chủ nhà hay nhà đầu tư có thể cập nhật thường xuyên và so sánh giá mua bán, cho thuê bất động sản cùng phân khúc trực tiếp trên Hoozing. Sau gần 5 năm hoạt động, startup đang phục vụ hơn 10.000 khách hàng với kho dữ liệu gồm 50.000 căn hộ và mạng lưới kết nối hơn 7.000 môi giới.

Năm 2015, Hoozing nhận vốn đầu tư bởi quỹ Expara, Singapore. Năm 2018, mặc dù đã từ chối đầu tư tại Shark Tank Việt Nam do không thỏa thuận được về số cổ phần quy đổi, nhưng mô hình phát triển của Hoozing vẫn được Shark Thái Văn Linh đánh giá cao nhờ đội ngũ am hiểu thị trường và hướng đi không theo lối mòn của các website bất động sản khác.

Lê Huỳnh Nhựt Hải, CEO kiêm đồng sáng lập Hoozing

Sau thành công của ứng dụng cho thuê căn hộ cao cấp và nhận được đầu tư của SmileGate Investment, Hoozing tiếp tục ra mắt Ứng dụng Hoozing, nền tảng giao dịch bất động sản thông minh, giúp tối ưu giao dịch bất động sản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

SmileGate Investment là quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm hàng đầu Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như IT, năng lượng, công nghệ sinh học… Quỹ này đã đỡ đầu cho sự thành công của hơn 200 công ty và có tiêu chuẩn đánh giá khắt khe cho những dự án mà họ đầu tư. Với việc đáp ứng được những kỳ vọng của SGI, Hoozing hứa hẹn là sản phẩm công nghệ bất động sản dẫn đầu xu hướng bất động sản 4.0 tại Việt Nam.
Theo Khoinghiepsangtao.vn
Xem thêm
Chiếc xe xanh
Gà xào nấm

Gà xào nấm

Món ngon mỗi ngày
Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 22

Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 22

Bộ câu hỏi đặc biệt dành riêng cho MTV và Mây Trắng