Nhỏ to cùng mẹ - Kỳ 22

Sống an nhàn hay sống đam mê

Sống an nhàn hay sống đam mê là một trong những thách thức của người phụ nữ. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này chúng ta sẽ cùng gặp gỡ Diệu Nhi - nữ diễn viên rất được yêu thích hiện nay.

Theo Diệu Nhi, trong một thế giới nam nữ bình đẳng hiện nay, việc đi theo đam mê giúp phụ nữ tự nuôi sống được bản thân và có địa vị trong xã hội. Chính vì vậy, cô đã lựa chọn theo đuổi đam mê của mình là sự nghiệp diễn xuất. Trong tương lai, khi nào đủ điều kiện Diệu Nhi cũng sẽ chọn hưởng thụ cuộc sống an nhàn để bù lại phần tuổi trẻ nhiệt huyết đã dành hết cho công việc.

Diệu Nhi cho rằng mỗi người sẽ có một thời điểm để quyết định mình thích sống đam mê hay sống an nhàn. Có những người lúc đầu theo lối sống an nhàn nhưng qua một thời gian họ lại thấy nhàm chán. Đến khi muốn thay đổi thì lại rất khó vì họ đã quen với lối sống trước đây. Vì vậy, hãy tìm cho mình một con đường để cố gắng trong an nhàn vẫn tìm thấy được sự đam mê.

Đam mê đòi hỏi bạn phải có vốn, có bản lĩnh, có năng lực và tiền bạc. Khi theo đuổi đam mê bạn sẽ chịu sức ép từ nhiều phía nên một lúc nào đó cũng nên tạm dừng và nhìn lại bản thân. Do đó, các bạn cần biết mình đam mê ở mức độ nào và có thực hiện được hay không rồi hãy quyết định sống với nó.

Các bạn trẻ tuyệt đối không lấy đam mê để khoác lên cho tất cả mọi thứ mà bạn mong muốn hoặc sở thích các nhân mà làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đôi khi đam mê chỉ có giá trị khi bạn biết rõ đích đến mà bạn muốn đặt chân tới.

Hoàng Dương