Tình trăm năm

Son sắt một chuyện tình

Chuyện tình của chú Huỳnh Văn Lăng (63 tuổi) và cô Trần Thị Hoa Phương (68 tuổi) trong chương trình Tình trăm năm đã mang đến những phút giây đầy thú vị, nhưng cũng thật lắng đọng và xúc cảm bởi những thông điệp ý nghĩa về gia đình mà cô chú chia sẻ.

 Chú Huỳnh Văn Lăng (63 tuổi) và cô Trần Thị Hoa Phương (68 tuổi)

Chú Lăng gặp cô Phương lần đầu khi cô đã có một bé gái năm tuổi. Chú đã để ý cô từ cái nhìn đầu tiên trong những lần dẫn thợ ghé nhà cô mua mía. “Lúc đó, cô chỉ muốn quen người nào bằng tuổi hoặc lớn hơn thôi, mà khi đó chú nhỏ hơn cô năm tuổi, nên chú mới nhờ thợ khai gian chú 30 tuổi”. Sau nhiều lần gặp gỡ, bằng sự chân thành, chú khéo léo tạo được thiện cảm với mẹ và con gái của cô, để rồi ít lâu sau cô chú nên duyên chồng vợ. 

Chú là một người vô tư, chính vì điều đó mà có một câu chuyện làm cô nhớ mãi trong lòng. Vào đúng hôm cô sinh người con trai, chú theo bạn bè đi làm ăn xa, không bên cạnh cô. Mãi đến hôm sau chú mới về, vội vàng vào nựng con rồi phụ làm những việc lặt vặt, khi đó cô mới bỏ qua.

Trải qua những gian truân nhưng cô chú vẫn luôn nở nụ cười

Những đứa con lần lượt ra đời, gia đình thêm niềm vui nhưng cùng với đó là gánh nặng cơm áo gạo tiền chất chồng lên vai cô chú. Nhà khi đó có chiếc ghe nhỏ, lúc đầu cô chú nhận chở hàng, sau đó, cô chú chuyển sang mua mía, các con gửi nhờ bên nội, bên ngoại. Cô kể: “Buồn nhất là lần chú đi làm, bị người ta giật tiền, khi đó cô vừa sanh bé sau, nhìn con ăn cơm chấm rau với nước tương, cô xót lắm”.

Gần 40 năm “đồng vợ đồng chồng”, dù nhiều lần làm ăn thất bại nhưng cô vẫn không hề than trách, luôn bên cạnh động viên, an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho chú để vợ chồng cùng nhau “tát cạn biển Đông”. “Con chỉ mong cha mẹ khỏe, sống đời với con, với cháu, là đủ rồi”. – Lời nhắn nhủ của hai cô con gái đã khiến cô chú vô cùng xúc động. Còn hạnh phúc nào lớn hơn khi trải qua chừng ấy gian truân, gia đình nhỏ vẫn vẹn nguyên những tình cảm chân thành.


Tiếng yêu thương mà chú gửi đến cô khiến cô gập tràn hạnh phúc

Bức thư chú gửi cho cô vào cuối chương trình là lần đầu tiên cô được nghe những lời yêu thương từ chú. Khuôn mặt ngại ngùng nhưng đôi mắt cô rạng ngời niềm hạnh phúc. Có lẽ điều tuyệt vời nhất với cô là sau những gian nan ấy, nhìn các con trưởng thành, cô chú đã có thể tự hào về chuyện tình sắt son của mình.

“Anh thương nàng, sắt son, tình muôn thuở
Em bên chàng, vẹn nghĩa, mối duyên thơ”.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

 
Kim Quyên