Khoảnh khắc cuộc đời

Sơn Ngọc Minh và hành trình vượt qua bệnh ái kỷ

Từng giam mình trong phòng kín hơn một tuần, từ chối mọi sự giúp đỡ và suýt tự sát... là những gì ca sĩ trẻ Sơn Ngọc Minh đã trải qua trong giai đoạn mắc bệnh "ái kỷ".

Trầm cảm, tự kỷ đã là những căn bệnh không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng đối với cụm từ “ái kỷ” có vẻ là một thuật ngữ mới mẻ đối với nhiều người. Theo khoa học hành vi, đây là chứng bệnh về rối loạn hành vi phổ biến nhất. Người bệnh chỉ quan tâm đến bản thân, tầm quan trọng của mình bị thổi phồng lên, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác. Ca sĩ trẻ Sơn Ngọc Minh từng là một trong những nạn nhân của căn bệnh này.

Sơn Ngọc Minh: Sự trưởng thành nằm ở cách người ta vượt qua khó khăn!

Mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn vào khoảnh khắc Sơn Ngọc Minh chạm đến bờ vực của căn bệnh ái kỷ. Đó cũng chính là ngày anh mất đi người cha yêu dấu của mình. Mọi thứ ập đến quá nhanh khiến anh chàng phải đối mặt với nhiều nỗi buồn cùng một lúc. Sự bất lực ngập tràn trong tâm trí của một chàng trai đang chênh vênh và không có bất kì một điểm tựa. Lúc này, anh càng tự thu bản thân lại và không muốn nhận sự giúp đỡ từ bất kì người nào khác. Tình trạng này kéo dài hơn một năm, sau đó Sơn Ngọc Minh đã có ý định dừng hẳn con đường ca hát vì căn bệnh ung thư vòm họng. Khó khăn nối tiếp nhau, gánh nặng gia đình dường như đã đánh gục chàng ca sĩ trẻ. Anh loay hoay trong cơn trầm cảm của chính mình, tách lìa khỏi những mối quan hệ bạn bè, xã hội. Đỉnh điểm của giai đoạn này là Ngọc Minh đã chọn cách tự tử nhưng không thành. 

Nhưng "đường cùng" bất ngờ lại là lối thoát! Nhận biết rằng không ai có thể giúp được mình ngoài chính bản thân mình, Sơn Ngọc Minh đã tự cố gắng để có thể kéo bản thân mình ra khỏi “đầm lầy” hiện tại. Bên cạnh đó là sự động viên của gia đình, niềm đam mê bất tận với âm nhạc và sống chết vì âm nhạc, sự giúp đỡ bất ngờ từ bạn bè, chàng ca sĩ trẻ đã nhận ra được những giá trị sống đích thực. Từ đó giúp anh thay đổi được những suy nghĩ của bản thân.

Sơn Ngọc Minh không quên gửi gắm đến những người trẻ đã đang và sẽ trải qua những khó khăn trong cuộc sống rằng hãy đặt trách nhiệm của bản thân lên trên hết. Nam ca sĩ nhắn nhủ: “Hãy nghĩ đến ba mẹ của mình, ba mẹ đã cho mình cuộc sống và mình phải sống và sống đúng và sống thật hạnh phúc”

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 các ngày trong tuần trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm
Nguyễn Phương - Ảo thuật gia 4.0