Én vàng Nghệ sĩ - Tập 3

Sơn Ngọc Minh bước ra vùng ánh sáng từ bài thi "Mùa lũ về"

Với bài thi mang tên "Mùa lũ về", có lẽ Sơn Ngọc Minh là MC đầu tiên biến tiết mục của mình thành chương trình hướng dẫn sơ cứu người bị đuối nước.

Đó là phần vượt qua thử thách chủ đề "Tôi muốn" của Sơn Ngọc Minh trong tập 3 "Én vàng Nghệ sĩ". Chương trình được phát sóng lúc 20g45 tối thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Theo Sơn Ngọc Minh chia sẻ, anh là người miền Tây, từ nhỏ đã sống cực khổ, từng bị té sông nhưng may mắn được cậu cứu kịp nên mới thoát chết. Hiện tại, Ngọc Minh vẫn còn sợ nước và không biết bơi. Bạn bè hay chọc anh là dân miền Tây mà không biết bơi, không biết ăn cá, giống như mất nửa đời người vậy. 

Ngọc Minh còn chia sẻ, anh rất thương các em nhỏ miền Tây, hễ có điều kiện hay các chương trình từ thiện dành cho trẻ em là anh đăng ký tham gia ngay. Bên cạnh câu chuyện chết đuối... hụt của bản thân, tình cảm dành cho các em nhỏ miền Tây, là con số thống kê hàng năm về tỉ lệ tử vong do đuối nước, chỉ đứng sau tai nạn giao thông... Tất cả đã tạo nên động lực thôi thúc Sơn Ngọc Minh thực hiện bài thi về những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ em sống ở vùng lũ. 


Trong tiết mục, Sơn Ngọc Minh vào vai một chàng trai có chuyến đi về miền Tây với những món quà dành cho trẻ em vùng lũ, đồng thời hướng dẫn một cách trực quan sinh động về cách phòng tránh và sơ cứu người khi bị đuối nước – ngay trên sân khấu. Đã có một chút "sự cố" nhỏ xảy ra trên sân khấu, khi nhóm hỗ trợ Ngọc Minh quên mang đạo cụ khiến diễn viên đóng giả "nạn nhân" đuối nước bị khiêng đi lòng vòng... Tuy nhiên, phần thị phạm cách cứu người bị đuối nước, kỹ thuật hô hấp nhân tạo của Sơn Ngọc Minh - với sự nhiệt tình, đáng yêu, hài hước - đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Đặc biệt là bài vè học bơi của các em thiếu nhi đã mang đến hình ảnh thật đẹp cho phần kết của bài thi.

Bài thi của Sơn Ngọc Minh được giám khảo cho nhiều lời khen, bên cạnh việc góp ý cho anh cách thể hiện thoát ý hơn, nội dung được thể hiện rõ ràng và dứt khoát hơn. Quý khán giả có thể xem lại bài thi của anh trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 tối thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm