Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 380

Sơn Hạ - Dành trọn tình yêu với nghề

Câu chuyện về nhạc sĩ Sơn Hạ và cơ duyên đưa anh đến với sự nghiệp sáng tác đã mang đến cho khán giả của "Khoảnh khắc cuộc đời" những phút giây lắng đọng.

Sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, nhưng những ca khúc của nhạc sĩ Sơn Hạ lại mang âm hưởng dân ca Nam Bộ và chất chứa những hình ảnh quen thuộc, gần gũi với quê hương, sông nước miền Tây. Ba anh vốn là một bầu sô cải lương, nên từ nhỏ, nhạc sĩ Sơn Hạ đã mang trong mình một niềm đam mê với nghệ thuật. Dù được gia đình ủng hộ đi theo con đường cải lương, song, nhạc sĩ Sơn Hạ ''không hát cải lương được vì luôn bị trật nhịp, vì hình như mình không có năng khiếu''. Một lần tình cờ sang nhà hàng xóm chơi, nhìn anh bạn ngồi đánh trống, nhạc sĩ Sơn Hạ cảm thấy vô cùng thích thú và quyết định theo học bộ môn này. Nhờ sự đam mê, anh tiếp thu rất nhanh, và cũng chính nhờ đánh trống mà cuộc đời anh rẽ sang một hướng đi mới.


Nhạc sĩ Sơn Hạ chia sẻ những câu chuyện thú vị tại chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Nhạc sĩ Sơn Hạ kể, trong một lần đi đánh trống, do ca sĩ không đến nên anh xung phong vừa đánh trống vừa hát, nào ngờ bầu sô rất thích giọng hát của anh, từ đó, anh chuyển sang làm ca sĩ nghiệp dư. Sau một thời gian, duyên nghề đã đưa anh về với đoàn hát Sao Đêm và gắn bó với đoàn trong suốt bảy năm.

Chính từ đoàn hát Sao Đêm, nhạc sĩ trẻ Sơn Hạ đã có cơ hội được thể hiện sức mình. Trong chuyến lưu diễn tại Rạch Giá cùng ca sĩ Quang Vinh, nhạc sĩ Sơn Hạ bỗng nghĩ ra những ca từ mới mẻ, và bài hát ''Xin hãy quên tôi'' đã trở thành sáng tác đầu tay của anh. Ca khúc này cùng với ca khúc ''Xin cho tình về chốn bình yên'' của Sơn Hà đã được ca sĩ Quang Vinh đưa vào album ''Giữ mãi một tình yêu''. Hai ca khúc với những giai điệu bắt tai, qua giọng hát của ''Hoàng tử sơn ca'' đã tạo được những dấu ấn nhất định trong lòng khán giả mộ điệu.


Nhạc sĩ Sơn Hạ (trái) đến với con đường sáng tác đầy bất ngờ

Nhắc đến nhạc sĩ Sơn Hạ, không thể không nhắc đến ca khúc ''Anh Ba khía'', qua sự thể hiện của ca sĩ Đan Trường đã tạo nên một ''cơn sốt'' lan tỏa khắp các tỉnh miền Tây. Nhạc sĩ Sơn Hạ cho biết, anh vô cùng bất ngờ vì sự nổi tiếng của ca khúc ''Anh Ba khía'' và phải sau khi bài hát này được đón nhận, anh mới dám nhận mình là một nhạc sĩ.

Bên cạnh việc sáng tác, nhạc sĩ Sơn Hạ còn rất tích cực làm công tác thiện nguyện. Đối với anh, được đến với những mảnh đời cơ cực là cơ hội để anh cảm nhận, chia sẻ, lan tỏa những giá trị yêu thương.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nhạc sĩ Sơn Hạ tại Khoảnh khắc cuộc đời.

 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Kim Quyên