Sỏi nghệ thuật bảo vệ môi trường

Lấy cảm hứng từ những điều giản dị trong cuộc sống hằng ngày, Sỏi nghệ thuật G.art đã sáng tạo ra những tác phẩm tranh nghệ thuật bằng sỏi vô cùng đẹp mắt và độc đáo.

Điểm đặc biệt của các bức tranh được vẽ trên sỏi là sỏi giống như vân tay, không có hai viên sỏi nào hoàn toàn giống nhau, chính điều này đã làm nên điều đặc biệt của nghệ thuật vẽ sỏi. Những viên sỏi được mài mòn tự nhiên bởi càng nguồn nước như sông, hồ hay biển... đôi khi là ngoại lực của con người. Mọi người có thể dễ dàng tìm được chúng trên bãi biển, ao hồ khô hay lòng sông. Tuy nhiên nếu để phục vụ mục đích kinh doanh thì số lượng sỏi ngoài tự nhiên là chưa đủ, "chúng tôi phải nhập sỏi từ nhiều khu vực như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai... và rất chú ý việc giữ gìn môi trường, không phá hoại thiên nhiên" - anh Ngô Quốc Vũ chủ cửa hàng đừng Sỏi nghệ thuật G.art chia sẻ. 

Các sản phẩm độc đáo lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình của G.art  

Lúc mới bắt đầu kinh doanh, vợ chồng anh Ngô Quốc Vũ lựa chọn bán hồ cá, tuy nhiên, khách hàng lại bày tỏ sự yêu thích của mình lên các viên sỏi hơn là hồ cá. nhận thấy "nghề chọn mình", cả hai quyết định chuyển hướng phát triển, tập tành kinh doanh sỏi nghệ thuật. Đứa con tinh thần mang tên G.art từ đó ra đời trong niềm khao khát tạo được những món quà mang giá trị tinh thần lớn lao và hình ảnh độc đáo, chỉnh chu dành riêng cho người tặng và người nhận. Hiện nay, G.art cung cấp các mặt hàng chính là hình vẽ trên sỏi, gỗ, canvas, túi xách, lục bình, vải… được tạo ra bởi các nghệ sĩ "Nhà Sỏi" .

Vẽ chibi dựa trên chân dùng khách hàng cung cấp cho G.art

Ngày nay xu hướng sử dụng những vật dụng bảo vệ môi trường đang ngày càng phổ biến. Chính vì thế việc tạo ra những món quà lưu niệm thân thiện với môi trường cũng được mọi người quan tâm. Ngoài việc trao nhau những tình cảm, anh Ngô Quốc Võ – chủ cửa hàng Sỏi nghệ thuật Gart đã tạo nên một thương hiệu cho riêng mình. Không chỉ tạo ra những món quà, những vật dụng cho khách hàng, anh Quốc Võ cũng mang đến mọi người nguồn cảm hứng sống xanh - sử dụng các vật dụng trang trí đều bằng các vật dụng thân thiện. Qua đó mang đến một thông điệp: Hãy yêu thương môi trường như yêu thương những người xung quanh mình.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh