Sinh viên trường đại học Khoa học Tự nhiên giành giải Nhất hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Lễ trao giải Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM năm 2020 diễn ra tại Nhà văn hóa Sinh viên, theo đó, nhóm sinh viên đến từ trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành giải Nhất.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình Ngày hội Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin và Trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2020 - Chủ đề "Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số: Nền tảng và giá trị mới" đã được tổ chức tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM, Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM năm 2020 ở nhóm đối tượng dành cho học sinh sinh viên tiến đến Lễ trao giải. Trong đó, ĐHQG-HCM có 15/20 đội lọt vào vòng Chung kết. Đặc biệt, nhóm sinh viên đến từ trường đại học (ĐH) KHTN ĐHQG - HCM đã xuất sắc giành giải Nhất với tổng trị giá giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Nhóm 056 tập hợp các bạn trẻ giàu nhiệt huyết đến từ trường Khoa học Tự Nhiên như: Lê Minh Quân sinh viên Cử nhân Tài năng khóa 2018, Nguyễn Đình Hoàng Phúc sinh viên Cử nhân Tài năng khoá 2018, Trần Quốc Cường sinh viên lớp Cử nhân Tài năng khóa 2016, Hoàng Xuân Nhật Sinh viên Chương trình Tiên tiến khóa 2018, Nguyễn E Rô sinh viên Chương trình Tiên tiến khóa 2018. 

"Càng lớn và càng trải nghiệm, câu nói "Không thầy đố mày làm nên" lại càng trở nên thấm thía biết bao với mình. Người "thầy" ở đây dĩ nhiên là những người thầy, người cô ở trường ở lớp, bên cạnh đó, còn là những người bạn đồng hành, trao đổi cùng nhau một chút kiến thức, một chút kinh nghiệm sống, để cùng nhau trưởng thành. Chúng tôi không gọi mình là những kẻ "làm nên", mà là minh chứng cho công lao của những người "thầy" trên mỗi bước chân chúng tôi đi được" - bạn Nguyễn Đình Hoàng Phúc không giấu được sự hân hoan khi cầm trên tay giải thưởng danh giá.

Đội 036 Trường ĐH Công nghệ Thông tin và đội 006 trường ĐH Quốc Tế giành giải Nhì (giải thưởng trị giá 30 triệu đồng), đội 111 của nhóm sinh viên trường ĐH KHTN giành giải Ba (giải thưởng trị giá 20 triệu đồng), Đặc biệt, hai đại diện đến từ Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã giành thêm giải Video Clip và Poster được yêu thích nhất.

Tại vòng Chung kết, các tác giả/nhóm tác giả trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, có uy tín trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo trong nước và quốc tế như: PGS. TS. Trần Minh Triết; PGS. TS. Vũ Hải Quân; PGS. TS. Lê Đình Duy; PGS. TS. Thoại Nam; PGS. TS. Phạm Trần Vũ; TS. Đinh Bá Tiến; TS. Nguyễn Văn Vũ; TS. Hà Việt Uyên Synh; TS. Ngô Đức Thành và TS. Trần Thái Sơn.

Bạn Lý Vĩnh Lợi (Trường ĐH KHTN) bày tỏ: “Hội thi này rất bổ ích và thú vị. Hội thi đúng định hướng về trí tuệ nhân tạo của mình, ngoài ra còn có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn, đề bài cũng rất thách thức với các đội tham gia”.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh