Phim hoạt hình

“Sing”: Ai cũng có quyền toả sáng!

Được xem là phiên bản điện ảnh hoạt hình nói về những ước mơ và khát khao chinh phục ánh hào quang trên sân khấu, “Sing” sẽ khuấy động tâm hồn và đam mê của bạn với những giai điệu tươi sáng và ý nghĩa.


Một thí sinh trình diễn trên sân khấu

Sing (Đấu trường âm nhạc) là bước tiến mới của nhà sản xuất Illumination sau những cú “hit” khuấy động rạp phim như Despicable Me (Kẻ trộm mặt trăng), Minions hay The secret life of pets (Đẳng cấp thú cưng). 

Có thể thấy trong lần trở lại này, Illumination không chỉ củng cố thương hiệu mà còn khẳng định họ có thể làm ra những bộ phim có hiệu ứng mê hoặc và tràn ngập ý nghĩa. Nếu nghĩ phim hoạt hình chỉ mang đến những tràng cười giải trí thì bạn phải suy xét lại khi chiêm ngưỡng sân khấu của Sing


Các thí sinh tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng

Hiệu ứng phim mê hoặc mọi tín đồ phim ảnh với phần đồ hoạ được chăm chút kỹ lưỡng. Suốt gần 2 tiếng đồng hồ, khán giả sẽ chìm ngập trong vô vàn hình ảnh rực rỡ nhưng không chói mắt. Các động tác chuyển động của nhân vật cũng được chuyển hoá chân thực, mượt mà. Lấy ánh hào quang sân khấu là một phần giấc mơ của các nhân vật, các cảnh phim có phần lấp lánh hơn. Điều này tạo nên hiệu ứng hỗ trợ hiệu quả cho nội dung chính của phim. 


Phần trình diễn của thí sinh trên sân khấu

Bữa tiệc âm nhạc mà Sing hướng đến càng hoàn hảo hơn khi cốt truyện lại là yếu tố được đánh giá cao. Nhìn tổng quát, nội dung của Sing được xây dựng theo kiểu truyện khung khi càng về sau, càng nhiều mạch truyện nhỏ đan xen, bồi đắp và nối tiếp mạch truyện chính. Vì muốn cứu lấy nhà hát Ánh Trăng, “bầu show” Buster đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc. Các thí sinh đăng kí đều là người mang ước mơ đổi đời, muốn một lần chạm vào phần thưởng cao nhất có phần xa vời. Nhưng thực tế thì Buster không có đủ khả năng chi trả phần thưởng cho thí sinh, trong suốt cuộc thi cậu phải tìm kiếm nhà tài trợ và xài nhiều chiêu đánh lừa thí sinh. 


Giám khảo cuộc thi là “bầu show” gấu Koala – Buster

Bộ phim mở đầu là cảnh cuộc thi tìm kiếm tài năng trên sóng truyền hình nhưng kết thúc lại là những phần trình diễn của tất cả thí sinh thú vật. Điều này thể hiện  cho ý nghĩa nhân văn mà phim hướng đến: dù bạn là ai, dù bạn đang theo đuổi một giấc mơ xa vời hay thực tế thì bạn đều có quyền được một lần toả sáng. Tất cả gói gọn trong hai chữ “niềm tin”. Niềm tin sẽ dẫn đường cho động lực cất bước. 

Là một bộ phim ca nhạc, Sing có hơn 80 ca khúc xuất hiện với đủ thể loại, từ nhạc bất hủ, nhạc jazz đến các bản pop, ballad hiện đại. Hơn nữa, sân khấu để trình diễn các ca khúc cũng được biên kịch tỉ mỉ, mô phỏng đúng tinh thần bài hát. Vì vậy khán giả được dịp thưởng thức bữa tiệc âm nhạc đa dạng, thú vị. 


Poster phim “Sing” (Đấu trường âm nhạc)

Với những điểm đặc biệt mà nhà sản xuất đã kì công chuẩn bị, Sing xứng đáng là bộ phim ca nhạc thu hút mọi lứa tuổi. Một làn gió mới trong cách thưởng thức phim ảnh và sống lại đam mê. 

Đón xem bộ phim Sing (Đấu trường âm nhạc) trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC. Phát sóng khung giờ 9g10 ngày 5/10, 18g25 ngày 14/10, 15g55 ngày 15/10, 18g25 ngày 25/10 và 13g30 ngày 26/10. 
Bảo Bảo