"Siêu trí tuệ Việt Nam" đại thắng khi kết nạp cùng lúc 3 thành viên mới trong tập 8

Lần đầu tiên tại chương trình, ba tài năng sở hữu năng lực trí tuệ đặc biệt hoàn thành thành công thử thách và thẳng tiến bước vào vòng hai "Siêu trí tuệ Việt Nam" trong sự thán phục của ban giám khảo và khán giả.

Xuất hiện đầu tiên trong tập 8 là nghệ sĩ violin Xuân Huy, anh trai “nữ hoàng” dancesport Khánh Thi. Xuân Huy sẽ phải trải qua ba vòng thi trong thử thách Thính giác cảm âm. Quá dễ dàng, Xuân Huy lướt nhanh qua vòng một - nghe âm nhạc xác định giới tính người chơi đàn - tiến vào hai thử thách tiếp theo. Thử thách cuối cùng được chờ đợi nhất, 10 người chơi violin  cùng một bài nhạc Riêng một góc trời của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Tâm lý người chơi đàn lần thứ nhất và thứ hai khác nhau dẫn đến việc chơi không giống nhau là một trở ngại lớn cho Xuân Huy, nhưng vượt lên tất cả Xuân Huy đã đưa ra đáp án chính xác. Với 7 điểm từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam nhân với 14 điểm của ba giám khảo còn lại, anh Xuân Huy nhận được chiếc vé tiến vào vòng 2 Siêu trí tuệ Việt Nam

Thí sinh Xuân Huy gây ấn tượng với khả năng cảm âm cực kỳ nhạy bén

Sau đó là cậu bé 6 tuổi Quang Bình, đến từ Vĩnh Phúc. Từ 237 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chương trình chọn ra 195 quốc huy và dành cho Quang Bình một khoảng thời gian để điểm lại các quốc huy. Bước vào phần thử thách, quốc huy đầu tiên được Tóc Tiên lựa chọn với yếu tố gây nhầm lẫn cao theo lời gợi ý của Trấn Thành. Tuy nhiên, nhanh như chớp, cậu bé vừa tháo băng đeo mắt và quay lại nhìn chi tiết chim đại bàng được tách từ quốc huy giám khảo chọn thì đã đọc ngay đáp án chính xác là Philippines. Lựa chọn của giám khảo Lại Văn Sâm và Lê Minh Sơn cũng không thể làm khó cậu bé một phút nào. Với tổng điểm lên 98, cậu bé trờ thành 1 trong những thành viên nhí tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Thí sinh nhí Quang Bình

Cuối cùng là thí sinh Tấn Kiên, đến chương trình khiêu chiến cùng thử thách Giải cứu từ điển. Sau 4 phút 30 giây, Tấn Kiên đã hoàn thành việc ghi nhớ các từ được ban giám khảo chọn. Đỉnh cao hồi hộp là khi anh chàng khéo léo di chuyển qua “đường hầm” giả lập để tìm và cắt sợi dây có số thứ tự tương ứng với số thứ tự của 10 từ vựng do ban giám khảo vừa chọn. Thử thách vô cùng cam go khi chỉ cần cắt sai một sợi dây thì phần thi sẽ dừng lại ngay lập tức. Sau khoảng thời gian căng thẳng đỉnh cao khiến người xem lẫn ban giám khảo hồi hộp, Tấn Kiên đã xuất sắc tìm ra số thứ tự chính xác của của 10 từ vựng. Thuyết phục được bốn vị giám khảo, anh chàng giáo viên trí nhớ có mặt trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam với tổng điểm 91. 

Nghẹt thở cùng thử thách của Tấn Kiên

Tiếp tục mang đến những cảm giác hồi hộp nghẹt thở lẫn xúc động, tập 9 mở đầu vòng hai Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ tiếp tục được giới thiệu đến khán giả lúc 20g thứ 7, 21/12/2019, trên kênh truyền hình HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm