Siêu thị cười: Tinh thần học hỏi!

Ông Lương đến tuổi nghỉ hưu, chỉ còn vài ba tháng nữa là “hạ cánh an toàn” nên trong công việc, ông có phần lơ là, né tránh trách nhiệm, đi trễ về sớm.


Một cảnh quay trong vở "Tinh thần học hỏi"

Cấp trên cử người đi học, có nêu đích danh tên ông, nhưng vừa nghe hai chữ “đi học”, ông liền lấy mọi lý do từ chối: nào là tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh gia đình… Ông nhất quyết đùn đẩy đợt học hành này cho nhân viên cấp dưới.

Vài ngày sau, nhân viên nườm nượp lên phòng ông tặng quà… cảm ơn vì ông đã “hy sinh cao cả” - nhường suất đi học nước ngoài cho nhân viên.

Vừa nghe mấy tiếng “đi học nước ngoài 2 tháng”, ông Lương tiếc đứt ruột. Cả đời ông chưa một lần được ra nước ngoài. Đây hẳn là cơ hội “du lịch miễn phí” quá béo bở mà ông ao ước bấy lâu. Nhưng tiếc thay, danh sách đã gửi lên cấp trên. 

Không bỏ cuộc, ông Lương chạy vạy đủ kiểu để xin sửa lại cái danh sách kia. Nào là chứng minh “tinh thần ham học” bằng dăm ba câu tiếng Anh, tiếng Pháp bập bẹ, nào là chứng minh sức khỏe vô cùng cường tráng, dẻo dai không thua một thanh niên nào… Thậm chí, cả việc tốn tiền quà cáp cho cậu nhân viên quản lý danh sách cử đi học.


 Ông Lương tìm cách chứng minh sức khỏe cường tráng để xin đi học ở nước ngoài

Cuối cùng, ông cũng toại nguyện, ông được bổ sung vào danh sách đi học “Quy trình sản xuất thủy sản theo công nghệ 4.0” mặc dù công ty ông chuyên… chế biến gỗ!

Tuy nhiên, vào phút chót, bên công ty nước ngoài đã gửi công văn từ chối tiếp đoàn của ông Lương vì trong năm nay, họ đã phải tiếp quá nhiều đoàn làm việc. Chuyến “du học” ấy sẽ được dời sang năm sau, mà năm sau thì… ông chỉ có thể điền tên trong danh sách nhận lương hưu!

Vở kịch Tinh thần học hỏi, phát sóng lúc 23g, ngày 13/10 trên kênh HTV9, với sự tham gia của các diễn viên: Thanh Tuấn, Quốc Thịnh, Hồng Đào, Công Danh...
Thu Hằng
Nhanh như chớp - Tập 8

Nhanh như chớp - Tập 8

Lê Giang hóa giải lời nguyền "Đội A chưa bao giờ thắng"
Giọng ải giọng ai Mùa 3 - Tập 5

Giọng ải giọng ai Mùa 3 - Tập 5

Trang Pháp "điêu đứng" khi chọn trúng giọng hát "thảm họa"