Siêu thị cười tháng 9/2021

Siêu thị cười: Khổ vì cái tên

Nguồn cơn của sự việc “Khổ vì cái tên” bắt đầu từ một tờ giấy khai sinh “Vô cùng rối rắm”.

Cha mất, để lại cho ông Tư một mảnh đất, ngày lên xã làm thủ tục thừa kế ông Tư mới biết bấy lâu nay ông không phải là con của cha mình. Nguyên do là trong lúc cán bộ kiểm tra giấy khai sinh, tên cha ông Tư lại là Nguyễn Văn Tinh (thay vì Tình), đã vậy ngày sinh của ông Tư cũng không chính xác, từ “Mười một” thành “Mùng một”. Thế là ông Tư bỗng dưng không phải là con ông Tình mà là con ông Tinh nào đó. Đương nhiên ông Tư không được hưởng thừa kế gì cả.

Ông Tư khổ sở tìm cách chứng minh đủ đường, rằng ông chính là con ruột ông Tình, và ông Tinh - ông Tình chỉ là một. Nhưng tất cả những người có mặt trong căn phòng công chứng giấy tờ đều không quan tâm, họ diễn giải câu chuyện theo trí tưởng tượng phong phú của mình, khiến cho sự việc trở nên lộn xộn...

Ông Tư lúc này chỉ biết ôm đầu "Trách trời trách đất", trách người làm khai sinh cho mình ẩu tả, lại thầm trách cha mẹ không cẩn thận coi lại cho kỹ thông tin trên giấy tờ, trách luôn phận mình xui xẻo, trách mấy cán bộ không nghe ông giải thích… Trong lúc mọi chuyện dần mất kiểm soát, ông Tư nhận được cuộc điện thoại báo rằng có một nhóm người đang kéo đến nhà, muốn tiết lộ thông tin liên quan đến chuyện thừa kế của ông.

Cuối cùng ông Tư có được thừa kế “món quà” mà cha để lại? Còn câu chuyện “Cha của ông không phải là cha của ông, nhưng thực ra vẫn là cha của ông” sẽ đi về đâu?

Vở kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ: Huỳnh Tân, Quỳnh Anh, Đinh Quốc Cường, Cao Việt Hưng, Văn Hào, Thuý Vy…

Đón xem Siêu thị cười: Khổ vì cái tên - phát sóng 15g20 thứ Ba (ngày 14/9) trên kênh HTV9.

Mai Ca