Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 104

Siêu mẫu H'Ăng Niê và nỗ lực vươn xa khỏi "lũy tre làng"

"Con gái học nhiều làm gì", "17, 18 tuổi mà chưa lấy chồng là ế chắc rồi"... đó là những điều thường trực xuất hiện trong cuộc sống của H'Ăng Niê, từ thuở cô còn là một cô bé nhỏ. Nhưng không chịu làm con ếch trong đáy giếng, H'Ăng đã vượt lên bằng chính

Câu chuyện truyền cảm hứng của H'Ăng Niê vừa được phát sóng trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 104. Chương trình vừa được phát sóng vào 22g45 tối qua (17/8) trên kênh HTV9. Điều gì đã khiến một cô gái người dân tộc thiểu số có thể vượt qua khỏi những nếp sống, nếp nghĩ đã hằn sâu trong tâm trí của mỗi người dân bản địa, của cả gia đình, bạn bè, chòm xóm? Có lẽ điều này bắt nguồn từ những cảm nhận từ rất sớm, nảy sinh trong lòng H'Ăng, mỗi lần cô đến trường. Theo lời kể của H'Ăng, vì gia đình sống ở trong rừng, nên mỗi lần đi học, cô phải băng qua một con suối để đến trường. Và mỗi một mùa lũ đi qua, là cô gái nhỏ lại chật vật trong suốt một thời gian dài. 

Nhưng H'Ăng không bỏ trường, không bỏ lớp. Cô muốn giống cô giáo của mình, kiên trì đưa con chữ về làng. Chính vì vậy mà, trong khi nhiều bạn bè thôi học khi mới lớp 7, lớp 8, lớp 9, thì H'Ăng học hết lên 12. Trong khi nhiều bạn bè học đến 12 xem như là đã đầy đủ rồi, thì H'Ăng kiên quyết nói với bố mẹ sẽ tiếp tục hành trình của mình, cô không muốn lấy chồng, sinh con, và rơi vào vòng xoáy nương rẫy như các anh chị của mình. Cô muốn đặt chân đến những nơi xa, thoát khỏi "lũy tre làng" để khám phá thế giới tươi đẹp bên ngoài. 

Dĩ nhiên, cuộc đời không bao giờ ngừng thử thách con người. Khi H'Ăng đã tốt nghiệp sư phạm ngành Sử, cô không thể tìm được việc làm. Nhờ mối quan hệ bắc cầu của những người bạn, cô làm việc ở một quán ăn, và may mắn gặp được thầy Huỳnh Văn Sơn và được thầy chiêu mộ về làm tại công ty. Nhờ học hỏi nhanh lại chăm chỉ và nhận được sự giúp đỡ của các thầy cô, đồng nghiệp, H'Ăng sau đó đã được đứng lớp. Hiện nay, H'Ăng được biết đến rộng rãi với tư cách một siêu mẫu, một người đẹp bền bỉ "chinh chiến" các cuộc thi về sắc đẹp và là một người sống hết mình vì cộng đồng. 

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 104 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tô Thụy Diễm Quyên