Du lịch kỳ thú

Sĩ Thanh, T-Up tìm hiểu về ninja Nhật Bản

Nếu bạn là fan của ninja Nhật Bản trong các bộ truyện tranh hay phim ảnh, chắc hẳn chuyến khám phá về quê hương của ninja trường phái Iga sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn.

Ninja là một thuật ngữ chung ám chỉ những người có kỹ năng đặc biệt để hoạt động gián điệp, võ thuật công phu siêu việt. Ninja Iga nổi tiếng nhất trong các tổ chức ninja ở Nhật Bản. Vùng Iga là nơi ra đời của ninja theo trường phái Iga. Có thể nhiều người vẫn chưa biết, ninja là công việc dành cho cả nam và nữ. Trong đó, các ninja nữ đảm nhận nhiệm vụ chính là mở cửa thành.

Ngày nay, đến với Iga, du khách có thể tìm hiểu và trải nghiệm thực tế văn hóa ninja trường phái Iga tại bảo tàng ninja Iga, được chia thành 3 khu vực. Khu vực thứ nhất là bảo tàng truyền thuyết ninja, nơi trưng bày hơn 400 các văn thư cổ, đạo cụ, vũ khí, bao gồm các thanh kiếm thật của ninja thời đó đã sử dụng. Du khách có thể chạm vào hoặc sử dụng thử một số hiện vật. Khu vực thứ 2 là nhà trưng bày tái hiện nơi sinh sống điển hình của các ninja. Tại đây, các ninja nữ - gọi là Kunoichi, sẽ giải thích về các cơ quan, cạm bẫy trong tòa nhà và biểu diễn nhiều thủ thuật của ninja. Khu vực cuối cùng là võ đường trình diễn nghệ thuật ninja, nơi du khách được thưởng thức các show trình diễn bởi nhóm ninja hiện đại đã được truyền thụ các kỹ thuật của ninja thực thụ của trường phái Iga.

Nhóm ninja hiện đại tại đây cho biết, để thuần thục kỹ năng của một ninja thì mỗi ngày họ đều tập luyện bằng một tinh thần nghiêm túc. Không cần qua đào tạo, chỉ cần có sức khỏe và tập luyện nghiêm túc thì mọi người đều có thể thực hiện công việc này.

Đan Quỳnh
Xem thêm