Du lịch kỳ thú

Sĩ Thanh, T-Up tham quan thành cổ Nagoya

Tiếp tục chuyến hành trình tại Nagoya, Nhật Bản, Sĩ Thanh và T-Up đã đến thành Nagoya để khám phá những điều độc đáo tại đây. Còn ở Việt Nam, thám tử Baggio đã đến thành phố biển Vũng Tàu để tìm hiểu những nơi được đông đảo bạn trẻ tìm đến để chụp hình "sống ảo".

Thành Nagoya được xây dựng cách đây 400 năm, tòa thành có 5 tầng tháp lớn và nhỏ với độ cao 50m. Điểm nhấn là hai con cá vàng trên đỉnh thành được làm bằng vàng thật, có ý nghĩa bảo vệ cho tòa thành.

Đây là một trong những di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt của Nhật Bản, nơi lưu giữ giá trị tuyền thống lâu đời của Nagoya. Cách đây 70 năm, tòa thành từng bị thiêu rụi do chiến tranh. Tuy nhiên chỉ sau đó 10 năm, thành Nagoya đã được phục dựng lại. Chi phí cho việc tôn tạo và phục chế tòa thành cổ này là khoảng 150 tỉ yên. Thành Nagoya hiện nay là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt vào mùa xuân và mùa thu.

Quay trở lại Việt Nam, thám tử Baggio đã nhận được yêu cầu của một bạn khán giả trẻ, mong muốn kiểm chứng những địa điểm sống ảo ở Vũng Tàu. Đồng hành với Baggio trong nhiệm vụ này là Mây. Hai người đã nhanh chóng có mặt tại địa điểm đầu tiên, đồi Con Heo. Ngọn đồi nhỏ nằm ngay Bãi Sau trước đây là nơi khai thác đá, ít đấu chân người. Hiện nay nơi đây được nhiều bạn trẻ đến chụp hình do có nhiều nét hoang sơ...

Địa điểm thứ 2 là Nhà úp ngược. Ngôi nhà cao 3 tầng gồm khu vực tham quan và quán cà phê. Khu vực tham quan có 7 phòng chụp, mỗi phòng có khoảng 4 góc chụp khác nhau. Không gian được thiết kế với những đồ nội thất trang trí đảo ngược, tạo điểm độc đáo khi chụp ảnh.

Ngoài ra bạn có thể đến Ngọn hải đăng ở đỉnh núi nhỏ ngắm hoàng hôn. Trên đường về, bạn có thể ghé quán ven đường để thưởng thức yaua và trứng lòng đào cũng rất thú vị.

Đan Quỳnh