Du lịch kỳ thú - tập 58

Sĩ Thanh, T-Up giới thiệu rừng đào nở trái mùa tại Nhật Bản

Mùa thu Nhật Bản đặc trưng với những rừng lá đỏ đẹp mê hoặc lòng người. Nhưng bạn có biết mùa thu Nhật Bản còn có 1 điều đặc biệt thú vị khác?

Mùa thu Nhật Bản với những rừng lá đỏ là điểm nhấn trong các chương trình du lịch Nhật Bản vào khoảng thời gian đầu tháng 10 đến cuối tháng 11. Tuy nhiên tại Nhật có một số nơi mà hoa anh đào nở được vào cả mùa thu, đông.

Siki Zakura, còn gọi là hoa anh đào 4 mùa được trồng bởi 1 bác sĩ người Nhật tên Fujimoto Genseki. Khác với các loại hoa anh đào khác, Siki Zakura thường không nở vào mùa xuân mà nở vào mùa đông, từ cuối tháng 11 kéo dài đến tháng 1-2 của năm sau.Vào mùa xuân hoa nở, nhưng vẫn có phần nhỏ hơn mùa đông.

Tại ngôi làng Obara, thành phố Toyota, tỉnh Aichi hiện trồng khoảng 10.000 cây anh đào như thế này. Để đến được với ngôi làng này, bạn sẽ đi tàu từ ga Nagoya đến ga Toyota, sau đó bắt xe buýt đến làng Obara. Đây là điểm du lịch còn mới nên việc di chuyển còn ít nhiều khó khăn. Vào mùa thu, đây là địa điểm lý tưởng để du khách yêu nghệ thuật có thể đến đây để sáng tác hội họa. Theo người quản lý, cây cối do chính tay con người trồng, thời gian gần đây,  người ta lại tiến hành cắt nhánh, làm sạch rêu bám 5-6 lần/ năm.

Đan Quỳnh
Giọng ải giọng ai - Mùa 4 - Tập 15

Giọng ải giọng ai - Mùa 4 - Tập 15

Dương Hoàng Yến, Khắc Việt bị "sảng" vì không còn gì để mất
Việt Nam tươi đẹp - Tập 98

Việt Nam tươi đẹp - Tập 98

H’Hen Niê Hoàng Thùy, Thành An trở thành kiểm lâm, hăng hái thi trồng cây