Du lịch kỳ thú

Sĩ Thanh mê mẩn thưởng thức món cua tại Nagoya - Lincoln tìm hiểu về nghề phục chế sách

Trong chuyến hành trình trải nghiệm tại Nagoya, Sĩ Thanh và T-up đã có dịp thưởng thức các món ăn từ cua trứ danh Nhật Bản, song song đó là thưởng ngoạn công viên Shiro Tori lung linh huyền diệu...

Quán cua Kani Honke là một quán chuyên về các món cua nổi tiếng với hệ thống 15 quán ăn có mặt ở khắp nơi trên toàn nước Nhật. Quán gốc nằm ở Sapporo, Hokkaido. Cua được nuôi tại Hokkaido và được vận chuyển đến các chi nhánh bằng máy bay. Cua được chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng đầy hấp dẫn như cua luộc, chiên, cua hấp trứng, lẩu cua...

Sau đại tiệc cua, Sĩ Thanh cùng T-up đã có mặt tại vườn Shiro Tori, quận Atsuta, Nagoya. Đây là khu vườn đúng chất Nhật Bản theo phong cách vườn dạo chơi, ngắm cảnh với 1 hồ nước lớn nằm ở trung tâm. Vào mùa thu, công viên này sẽ được thắp sáng trong thời gian 2 tuần tạo nên một khung cảnh thần tiên tuyệt diệu, góp phần thu hút khách du lịch đến tham quan.

* Thám tử Lincoln đã khởi đầu năm mới bằng một nhiệm vụ rất thú vị, tìm hiểu về công việc phục chế sách cũ của chú Võ Văn Rạng, một người có kinh nghiệm làm mới những quyển sách đã cũ trong nhiều năm. 

Để phục hồi sách cũ, người thực hiện phải tháo rời từng trang sách, dán các trang sách bị rách lại, xếp theo thứ tự trang, may các trang lại bằng tay, làm bìa sách. Mỗi công đoạn đều cần sự tỉ mỉ và chăm chút của người thợ. Chỉ có thể là một người yêu sách, gắn bó và trân quý từng quyển sách, mới có thể theo nghề trong một thời gian dài như chú Rạng.

Đan Quỳnh