Sĩ Thanh khám phá món ngon Nagoya - Lincoln tìm hiểu về trồng rau trên sân thượng

Du lịch kỳ thú tuần này sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn ngon truyền thống tại Nagoya, Nhật Bản.

* Sĩ Thanh và T-Up đã có một ngày khám phá món ăn đặc sản Nhật Bản tại Nagoya. Đầu tiên là món bánh mochi. Món bánh ngọt được làm từ gạo nếp, đậu và đường có vị ngọt, dẻo thơm, khi kết hợp với một tách trà ấm nóng trong tiết trời se lạnh quả thật tuyệt vời.

 Bên cạnh đó là món hàu nướng. Hàu ở đây được nuôi trong nước biển trong vòng 1 năm, có nhiều dinh dưỡng và rất ngon. Hàu nướng chín không cần chấm thêm gia vị gì cũng đã có vị thơm ngon đầy hấp dẫn. Cuối cùng là món cơm lươn trứ danh Nagoya. Đây là món ăn có lịch sử 400 năm. Cơm được dọn trong một thố đá, khi ăn sẽ lấy khoảng 1/4 cho ra chén nhỏ rồi thưởng thức.

* Còn với thám tử Lincoln, anh chàng đã nhận được một nhiệm vụ thú vị và đầy thiết thực, đó là tìm hiểu về mô hình trồng rau nuôi gà ngay tại một căn nhà phố. Có mặt tại gia đình anh Đào Ngọc Cường, một kỹ sư, Lincoln đã được tận mắt chứng kiến một khu vườn đầy các loại rau được trồng theo hướng thủy canh và bán thủy canh. Ngoài ra anh Cường còn kết hợp nuôi bồ câu và gà ngay tại khu vườn này. 


Anh Cường đã tự thực hiện hệ thống đường ống tưới tiêu cho vườn rau của mình. Hệ thống được thiết kế chế độ tưới hẹn giờ tự động, thích hợp với những gia đình công sở không có nhiều thời gian. Vườn rau sử dụng hoàn toàn các sản phẩm sinh học, không hề có một loại thuốc bảo vệ thực vật nào cả. Để trừ sâu, anh Cường dùng dung dịch tỏi ớt để tưới cho cây.

Về phần các loại gia cầm, anh đang đợi lứa đầu tiên được xuất chuồng để theo dõi mức độ thành công của các sản phẩm. Anh Cường hiện tham gia vào nhóm "những người thích trồng rau tại nhà" để cùng chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm trong nuôi trồng nông sản, tự cung cấp cho gia đình mình.

Đan Quỳnh