Việt Nam tươi đẹp

Sĩ Thanh, Diệu Nhi, Yaya Trương Nhi phấn khích khi gặp nhau tại Ninh Bình

Trở lại "Việt Nam tươi đẹp", Diệu Nhi bất ngờ khi găp lại hội chị em "chống ế" Sĩ Thanh và Yaya Trương Nhi tại vùng đất xinh đẹp Ninh Bình. Nơi đầu tiên được họ ghé thăm là "Nam thiên đệ nhị động" - Tam Cốc Bích Động.

Sau bộ phim "Chiến dịch chống ế", 3 cô gái Sĩ Thanh, Diệu Nhi và Yaya Trương Nhi nhanh chóng kết thân và trở thành bộ 3 khắng khít ngoài đời. Cùng nhau tham gia "Việt Nam tươi đẹp" cũng là một kỷ niệm đẹp trong hành trình thanh xuân của họ. Đồng hành cùng 3 cô gái xinh đẹp trong hành trình khám phá Tam Cốc Bích Động là nhiếp ảnh gia Bùi Duy Tư, người đã đoạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh "Việt Nam tươi đẹp" vừa qua.


Mùa hè này chính là thời điểm tuyệt vời nhất để khám phá Tam Cốc. Hai bên dòng sông, giữa trùng điệp các hang động và núi đá vôi là những đồng lúa có nơi mướt xanh, có nơi vàng óng ánh. Tạm quên đi sự nhộn nhịp của phố thị, ba cô gái được hòa mình vào không gian yên bình của đồng quê Bắc bộ và ngắm mùa lúa đang chín đẹp nao lòng. 


Tam Cốc có nghĩa là 3 hang gồm Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba, được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Hang Cả là hang động lớn nhất và nằm cách hai hang còn lại khá xa. Với chiều dài 127m và cửa hang rộng 20m, trong hang khá mát mẻ và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng. Hang Hai và Ba khá gần nhau và có chiều dài tầm 50m, trần thấp.

Không chỉ là những cánh đồng lúa, ở hai bên sông còn là trang trại nuôi dê núi ở Ninh Bình. Cả hội vui vẻ tung tăng giữa bầy dê, cho dê ăn với những trò đùa nghịch đầy tiếng cười vui nhộn. Ở Ninh Bình, dê còn là một đặc sản. Chính vì thế cả hội còn có dịp thưởng thức các món ăn nổi tiếng làm từ thịt dê.

Ngồi trên chiếc thuyền tham quan ở Tràng An, “hội ế” Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi còn vô tình bắt gặp huấn luyện viên của đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang Seo cũng cùng ngồi thuyền thưởng ngoạn phong cảnh tại đây, chứng tỏ sức hút của Ninh Bình thật sự ảnh hưởng đến các nhân vật quốc tế luôn yêu thích và mong muốn khám phá danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới này.  

Yêu thích các cảnh quay đẹp xuất hiện trong phim, bộ ba Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi tìm đến làng thổ dân còn được gọi là đảo Kong từ sau bộ phim ra mắt. Vừa đặt chân đến, cả ba hốt hoảng bỏ chạy khi bị thổ dân vây bắt. Đây là “cách tiếp đón đặc biệt” của người dân nơi đây kể từ sau phim Kong thực hiện ở Ninh Bình, hình thức hóa trang thành thổ dân và đón tiếp khách du lịch cũng trở thành một hoạt động tham quan thú vị, nơi đây thu hút nhiều du khách đặc biệt là khách nước ngoài tìm đến bởi tò mò trước vẻ đẹp của Ninh Bình và hòn đảo xuất hiện qua những thước phim. 

Đan Quỳnh (Ảnh: Dũng Đặng)