Chat với mẹ bỉm sữa

Shark Linh: Kinh doanh còn dễ hơn làm mẹ!

Là một doanh nhân có tiếng trên thương trường, nhưng khi làm mẹ bỉm, Shark Thái Vân Linh cũng gặp phải những chuyện dở khóc dở cười khiến Ngọc Lan và Tiến sĩ Tô Nhi A "ngã ngửa". Shark Linh đã tiết lộ "chuyện động trời" gì trong "Chat với mẹ bỉm sữa"?

Nhiều "bí mật động trời" được Shark Linh bật mí tại "Chat với mẹ bỉm sữa" (Ảnh: MCV)

“Shark Linh” tên thật là Thái Vân Linh - một trong những doanh nhân, nhà đầu tư, nhà cố vấn thành đạt có tiếng trên thương trường, từng để lại nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình qua chương trình "Shark Tank". Mới đây, nữ doanh nhân khiến ai cũng bất ngờ và thích thú khi xuất hiện tại chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" để chia sẻ hành trình làm mẹ ở tuổi U40.

Dành nhiều thời gian tập trung phát triển sự nghiệp, Shark Linh ổn định cuộc sống hôn nhân khá trễ. Nữ doanh nhân kết hôn vào năm 2012, đến năm 40 tuổi mới sinh bé gái đầu lòng và hai năm sau “tiểu công chúa” thứ hai mới ra đời. Shark Linh khá kín tiếng với truyền thông về đời sống riêng tư, nhưng tại "Chat với mẹ bỉm sữa", nữ doanh nhân chia sẻ nhiều kinh nghiệm và bài học đã “gom góp” trong suốt quá trình làm mẹ. Cô thậm chí khẳng định: “Kinh doanh còn dễ hơn làm mẹ”.

Tiết lộ tại chương trình, thời điểm thai nghén và sinh con của shark Linh không mấy thuận lợi, nhắc lại giai đoạn này nữ doanh nhân vẫn cảm thấy “rùng mình”. Điều thú vị trong chương trình có lẽ là suy nghĩ có phần “táo bạo” của Shark Linh: “Nếu được thì cho người nam có thai luôn đi. Sao phụ nữ phải đẻ mà không phải nam giới?”. Câu cảm thán gợi nhắc đến "Chị Mười Ba" Thu Trang cũng từng đặt câu hỏi: “Tại sao chồng em không đẻ mà em phải đẻ” từng đi vào “huyền thoại” của "Chat với mẹ bỉm sữa".

“Nếu được thì cho người nam có thai luôn đi. Sao phụ nữ phải đẻ mà không phải nam giới" - câu cảm thán của Shark Linh khiến khán giả liên tưởng đến người có chung chí hướng "Chị Mười Ba" Thu Trang (Ảnh: MCV)

Với Shark Linh, gần 10 tháng mang thai là 10 tháng khó khăn nhất trong cuộc đời của cô. Suốt hành trình bầu bì, Shark Linh chỉ cảm nhận được thế nào là ngon miệng khi được ăn bữa ăn đầu tiên sau khi sinh. Thời điểm mang thai bé đầu, Shark Linh vẫn còn bận rộn khi mới khởi nghiệp công ty, thể trạng thất thường của một người mang thai gần như chi phối hoàn toàn tiến độ, năng suất làm việc. Shark Linh cho biết, tình trạng bị nhợn khi mang thai khiến cô gặp khá nhiều vấn đề rắc rối, nhưng khi bác sĩ đề nghị cho thuốc để giảm bớt chịu chứng này thì cô từ chối. Tất cả đều vì muốn bảo vệ sức khỏe cho con được tốt nhất, nên suốt 9 tháng Shark Linh cố gắng chịu đựng.

“Cửa sinh như cửa tử”, cả Shark Linh và thai nhi phải đối diện với biết bao nguy cơ biến chứng sản khoa nguy hiểm và diễn biến nhanh đến không ngờ. Đối diện với thời khắc sinh nở, Shark Linh vẫn may mắn khi ông xã đã kịp bay từ Việt Nam sang Singapore để bên cạnh cô. Nhưng với “quý bà cá mập”, cô vẫn còn rất ái ngại với các thao tác của bác sĩ, cũng như khi để ông xã phải chứng kiến những cảnh khó xử này.

"Linh làm kinh doanh rất tốt, nhưng làm mẹ thì rất dốt, sau khi sinh bé rất yếu nên ngủ nhiều và không chịu bú dẫn đến tình trạng Linh bị giảm bớt sữa. Linh có mua máy hút sữa, nhưng lại không biết dùng và dùng sai kích thước của đầu chụp nên không đảm bảo lượng sữa. Đây là sai lầm lớn của Linh, khiến Linh cực kỳ căng thẳng, cứ khóc rồi bơm, bơm không ra thì quay lại khóc tiếp” - Shark Linh chia sẻ về hành trình chăm con.

Nhiều vấn đề của phụ nữ từ khi mang thai đến lúc sinh nở và hành trình chăm con được Shark Linh chia sẻ tỉ mỉ trong chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa". Chương trình đã nhận được sự đồng cảm của đông đảo khán giả, đặc biệt là phụ nữ. Qua đó, người đàn ông trong gia đình sẽ hiểu nỗi vất vả khó khăn của vợ và biết yêu thương, chăm sóc người phụ nữ của mình hơn. 

Chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" phát sóng vào 15g20, thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn