Sau khoảnh khắc đoàn viên, Vận động viên Chương Thị Kiều được tặng sổ tiết kiệm 300 triệu đồng

Tại TP.HCM, chương trình "Những cánh chim khát vọng" đã diễn ra đầy cảm xúc với sự tham dự của đại diện đội tuyển bóng đá nam và nữ cùng hai huấn luyện viên là Park Hang Seo và Mai Đức Chung, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê.

Giao lưu tại chương trình, người hâm mộ vô cùng xúc động khi nhìn lại những hình ảnh chấn thương của nữ vận động viên Chương Thị Kiều trong trận chung kết Seagames 30. Cô cho biết giây phút đó mình nghĩ tới đồng đội nhiều hơn gia đình. Mỗi năm Chương Thị Kiều được về thăm gia đình 2 lần, cô hy vọng mình sẽ có dịp ăn tết cùng gia đình trong năm nay.

Khi được Biên tập Tấn Tài hỏi có muốn gặp cha mẹ ngay bây giờ không, Chương Thị Kiều cho rằng mình rất mong muốn vì cha mẹ cô chưa từng biết đến TP.HCM bao giờ. Từ phía dưới sân khấu, cả gia đình Chương Thị Kiều cùng xuất hiện tại chương trình "Những cánh chim khát vọng", những giọt nước mắt hạnh phúc từ nữ vận động viên kiên cường trong giây phút đoàn viên bất ngờ đã làm lay động cả khán phòng.


Đoạn video clip được biên tập viên Tấn Tài chia sẻ trên trang cá nhân và thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ. Tấn Tài là người xây dựng kịch bản và dẫn chương trình "Những cánh chim khát vọng", anh cũng cho biết cá nhân rất cảm xúc hạnh phúc khi góp phần làm lan tỏa câu chuyện đẹp này.

Biên tập viên thời sự viết: "Ngày xem cô em gái kiên cương trên sân cỏ với vết thương cắt da xé thịt, mình tìm đọc ngay các thông tin và bồi hồi khi nhận ra người đồng hương. Nghê kể câu chuyện ngày đưa Kiều ra xe đò lên đội tuyển quốc gia, Cha mẹ em chỉ có 90 ngàn đồng. Cả nhà không biết thành phố là ở đâu, nơi tập luyện của em là ở tận đâu. Chỉ biết gửi gắm vào đó một tia hy vọng cho tinh thần đam mê sân cỏ của Kiều. Cứ vậy trôi qua, mỗi năm em về nhà hai lần. Chấn thương cỡ nào em cũng không cho gia đình hay biết. Một lần em đứt dây chằng nhưng vẫn giấu biệt. Hình ảnh tại SeaGames 30 vừa rồi của Chương Thị Kiều hẳn sẽ mãi là một dấu son đẹp trong lòng người hâm mộ". Bài viết nhận được nhiều bình luận tích cự từ cộng đồng mạng.

Xúc động với câu chuyện này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã tặng ngay tiền mặt là 300 triệu đồng cho Chương Thị Kiều. Đây cũng là thông điệp mong muốn mọi người hãy dành sự quan tâm nhiều hơn đến bóng đá nữ, đến các vận động viên thể thao nhiều hơn nữa để họ mang vinh quang về cho nước nhà.

Trong chương trình, mỗi đội tuyển bóng đã đều nhận được 1 tỷ đồng tiền mặt trao thưởng trực tiếp. Chương trình cũng có các hoạt động giao lưu cùng huấn luyện viên Park Hang Seo và Mai Đức Chung, đấu giá gây quỹ ủng hộ các hoạt động hướng về học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và biển đảo quê hương

Sỹ Thành