Sau "Đường đến Danh ca Vọng cổ", nghệ sĩ Thanh Hằng đến với các bạn sinh viên

Là một trong những Giám khảo của chương trình "Đường đến Danh ca Vọng cổ", NS Thanh Hằng đã hướng dẫn và rèn luyện cho không ít thí sinh. Vừa qua, NS Thanh Hằng tiếp tục làm Giám khảo tại liên hoan vọng cổ dành cho các bạn sinh viên trên địa bàn TP.

Ban giám khảo trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Sau gần 2 tháng tổ chức, Liên hoan vọng cổ, trích đoạn cải lương và các ca khúc mang âm hưởng dân ca lần 3 năm 2017 với chủ đề “Làn điệu quê hương” đã nhận được 112 tác phẩm của 25 đơn vị. Trải qua 2 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc để tham dự vòng Chung kết công bố kết quả và trao giải, diễn ra vào tối 3/2 vừa qua.

Cùng ngồi ghế Giám khảo với nghệ sĩ Thanh Hằng còn có NSƯT Lê Tứ và nghệ sĩ Như Huỳnh. Cả ba khá bất ngờ với khả năng vọng cổ của các bạn sinh viên. Tuy không phải nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng các bạn đã có sự đầu tư nghiêm túc cho tiết mục của mình, từ trang phục, đạo cụ, đến giọng hát. Nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết: “Mặc dù là sinh viên nhưng các bạn đã học hỏi và thể hiện những nhân vật một cách thành công và tốt đẹp".


Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo

Theo đó, ở bảng A (vọng cổ) bạn Nguyễn Ngọc Hoàng Oanh - Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM xuất sắc giành giải Nhất với tiết mục "Bên sông Vàm Cỏ". Giải Nhì và giải Ba thuộc về Trần Khánh Duy - Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM và Phạm Quốc An - Đại học Văn Lang.

Ở bảng B (trích đoạn cải lương), Nguyễn Lệ Trinh - Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM - đã giành giải Nhất với trích đoạn "Con gái đất đỏ". Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về Hà Dĩ Luân - Đại học Công nghiệp TP.HCM và Nguyễn Thị Thu Thêm - Đại học Sư phạm TP.HCM.

Lê Thị Ngọc Châu - Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội - Cơ sở II giành giải Nhất ở bảng C (các ca khúc mang âm hưởng dân ca). Giải Nhì và giải Ba thuộc về Võ Thụy Chính - Đại học Sư phạm TP.HCM và Lê Tường Vi - Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Các tác phẩm dự thi năm nay đều ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước; vẻ đẹp biên giới, biển đảo, vẻ đẹp con người Việt Nam; ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Thành phố mang tên Bác... Đây là hoạt động thú vị nhằm khơi gợi tình yêu cũng như tôn vinh nghệ thuật truyền thống, bản sắc dân tộc Việt Nam. Liên hoan vọng cổ, trích đoạn cải lương và các ca khúc mang âm hưởng dân ca lần 3 năm 2017 do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM, trường Đại học Sư Phạm TP.HCM tổ chức.

Thanh Nhàn