Sao Hỏa Sao Kim: Nhiều chủ đề tế nhị, “làm khó” các khách mời

Từ những chuyện mang tính giải trí như “Đi chơi cùng người yêu” đến những chuyện phức tạp và khó nói hơn như “Khủng hoảng sau sinh” đều đã được giới thiệu và “làm khó” các nhân vật trong chương trình “Sao Hỏa Sao Kim”.

“Sao Hoả Sao Kim” tiếp tục lên sóng với những nhân vật vô cùng dễ thương và được nhiều sự yêu mến của khán giả: Dương Lâm, Tiến Luật, Vỹ Dạ, Hari Won và khách mời Hồng Thanh – Mie, Mạc Văn Khoa và Mia

Lần đầu đi du lịch chung, bạn trai đề nghị ngủ chung phòng, bạn gái sẽ phản ứng như thế nào?

Đối với những cặp đôi yêu nhau thì chủ đề “Ta cùng nhau đi chơi” tỏ ra vô cùng thích hợp và thú vị. Ngay ở vòng Chung sức đã có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra cho các câu hỏi xoay quanh chủ đề này. 

Khi được hỏi câu hỏi mà chắc chắn khi yêu rất nhiều cặp đôi sẽ phải đối mặt với tình huống này: “Lần đầu đi du lịch chung, bạn trai đề nghị ngủ chung phòng, bạn gái sẽ phản ứng như thế nào?”, ngay lập tức Mie bật mí, Mie đã “không có phản ứng và anh Thanh cũng không hỏi nhưng vẫn đề nghị anh Thanh ngủ ở sofa”.

Cũng theo Mie, khi gặp phải trường hợp này, thường các bạn gái sẽ lấy lý do từ chối như “chưa phải lúc, má la”, hay “chỉ ôm thôi nha, đừng làm gì hết” – Dương Lâm bổ sung thêm. 
Ở hai câu hỏi tiếp theo về những thói quen của đàn ông/ phụ nữ khi đi du lịch mà nửa kia không thích, được dịp “nói xấu” người yêu, Hồng Thanh tiết lộ: “Khi đi du lịch, Thanh chỉ mang có một bịch ni-lông thôi, còn Mie xách theo 3 – 4  cái vali”. Mie cũng liền “bóc phốt” Hồng Thanh ngay lập tức: “Anh Thanh đi đâu cũng đem quá ít, chuẩn bị quá sơ xài”. 

Đàn ông đề nghị chia đôi tiền khi đi ăn với bạn gái mới là yêu thật lòng?

Ở một câu hỏi “sóng gió” khác trong phần Chống và Bênh, “Đàn ông đề nghị chia đôi tiền khi đi ăn với bạn gái mới là yêu thật lòng?”, Dương Lâm khẳng định: “Đồng vợ đồng chồng tát cạn biển đông, nghĩa là phải có một nửa người chồng và một nửa người vợ. Khi quen nhau, khi ăn uống gì cũng phải chia đôi ra để thể hiện sự đoàn kết, yêu thương nhau. Nếu gánh nặng tiền bạc đè lên vai người đàn ông, người ta sẽ bị mệt mỏi với cuộc sống. Phụ nữ phải biết chia sẻ với đàn ông tất cả mọi thứ về tình cảm, tiền bạc cũng vậy. Phải chia 5-5 cho rạch ròi”. 

Mạc Văn Khoa liền minh chứng bằng ví dụ: “Khoa bán bún đậu có cặp đôi kia ăn hết hơn một triệu tiền bún đậu, họ đòi chia đôi số tiền, Khoa miễn phí luôn vì quá ngưỡng mộ”

Phụ nữ không biết nấu ăn là không yêu chồng?

Đội Sao Kim kịch liệt phản đối quan điểm này. Theo Lâm Vỹ Dạ: “Thời đại nào rồi? App giao đồ ăn bây giờ nhiều quá mà sao phải nấu? Chúng tôi đã đi làm quá bận bịu, không có thời gian chăm sóc cho bản thân, giờ còn bắt chúng tôi nấu ăn thì mới là yêu chồng hay sao? Yêu chồng có rất nhiều cách yêu, đâu phải cứ nấu ăn mới là yêu chồng!”. 

Sau khi chiên há cảo thất bại thì Hariwon nhiệt tình ủng hộ Lâm Vỹ Dạ: “Hariwon đã từng nấu ăn cho chồng mà càng nấu ăn thì càng bị ghét thêm. Khi chiên há cảo cho anh Thành ăn, ảnh vừa ăn vừa... chê”. 

Tuy vậy, theo đội Sao Hoả thì “một gia đình hạnh phúc, thường thì người phụ nữ phải biết nấu ăn”, nấu ăn không ngon cũng được nhưng phải biết nấu vì “cái cảnh anh chồng vô bếp phụ, hai vợ chồng làm bếp chung là cái cái cảnh xuất sắc nhất”.

Khủng hoảng sau sinh ảnh hưởng tới mức nào?

“Khủng hoảng sau sinh” là một trong những chứng trầm cảm mà người phụ nữ rất dễ gặp phải sau khi sinh nở. Đó là chủ đề của chương trình “Sao Hảo Sao Kim” vừa phát sóng.

Chủ đề này với sự tham dự của một trong những cặp vợ chồng hot nhất nhì showbiz hiện nay Công Vinh – Thuỷ Tiên và 2 khách mời khác là Kỳ Duyên, Kiều Minh Tuấn 

Kinh nghiệm nhất trong dàn host, cha của hai cô “công chúa” – Dương Lâm chia sẻ: “Sau khi sinh, lúc hết thuốc tê, vợ Lâm bị đau đầu, lúc nào cũng có suy nghĩ tiêu cực. Thậm chí Quỳnh Quỳnh còn cảm thấy ghét Lâm, nhìn Lâm không còn cảm xúc mỗi khi con khóc quấy khóc”. 

Lý giải cho chuyện dễ bị trầm cảm sau sinh, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ: “Mỗi lần sữa về là khiến cho dây thần kinh của mình có vấn đề. Hormone đó làm cho phụ nữ cảm thấy buồn. Cho nên nếu mình không kiểm soát được cảm xúc đó thì rất dễ có hành động tự tử. Đối với Tiên, có bầu không đáng sợ, sinh xong mới đáng sợ kinh khủng”.

Sau khi vợ sinh, đàn ông hay khủng hoảng điều gì? 

Ở phần thi Chung sức, nhiều câu hỏi khá thú vị được đưa ra. Đa số câu hỏi nhắm vào tâm lý của các ông chồng, như câu: “Sau khi vợ sinh, đàn ông hay khủng hoảng điều gì?”.

Công Vinh gây bất ngờ cho các thành viên Sao Hỏa còn lại khi chia sẻ: “Sau khi vợ sinh, Công Vinh thấy hạnh phúc lắm, không thấy khủng hoảng gì cả”. Công Vinh gợi ý thêm: “Mình khủng hoảng khi phải nhìn thấy vợ chăm con, mất ngủ triền miên; ngày nào cũng ca than về thân hình của mình, sợ thân hình xấu. Mình khủng hoảng ở đây là về tinh thần, về những cái vợ đang chịu đựng”.

Những điều vợ mong muốn chồng sẽ làm/ hiểu khi vợ mang thai? 

Ở một câu hỏi khác, “Những điều vợ mong muốn chồng sẽ làm/ hiều khi vợ mang thai?”, cánh mày râu đều thống nhất quan điểm, rằng người vợ sẽ mong muốn chồng mình “quan tâm, chăm sóc, ở nhà nhiều hơn”. 

Tuy nhiên, đội Sao Kim lại khẳng định chắc nịch rằng “sự chung thuỷ” mới là điều vợ mong muốn ở chồng khi mang thai. 

Một câu hỏi khác cũng nhận được nhiều ý kiến từ khán giả, “Những điều đàn ông sợ nhất trong giai đoạn vợ mang thai?”. Khán giả ở trường quay thì cho rằng “sợ ghen tuông” nhưng Lâm Vỹ Dạ và Thuỷ Tiên thì cùng quan điểm “sợ sảy thai”.   

Lâm Vỹ Dạ và Thuỷ Tiên thì cùng quan điểm trong chương trình

Với đôi vợ chồng nổi tiếng hoà thuận, yêu thương nhau như Công Vinh – Thuỷ Tiên thì phần thi Bênh và Chống là phần thi đáng được mong đợi nhất. Trong chủ đề đầu tiên, có những ý kiến cho rằng: “Đàn ông thường ngoại tình khi vợ mang thai”, ở phe “Bênh”, cánh mày râu đã phải ráng bênh quan điểm này bất chấp hình tượng của mình. 

Dương Lâm cho rằng, khi vợ mang thai thì “da mặt bị xấu, bụng bị phệ” nên “nhìn rất sợ”. Công Vinh liền bổ sung: “Đàn ông lúc nào cũng đi bên cạnh vợ, thương yêu vợ nhưng mà đằng sau lưng thì…”. Tuy nhiên, Lâm Vỹ Dạ một mực bênh chồng mình “không bao giờ có chuyện đó xảy ra” vì “đàn ông bây giờ suy nghĩ rất hiện đại, họ biết thương yêu vợ mình nhiều hơn nên khi vợ mình mang thai thì họ luôn bên cạnh, yêu thương, chia sẻ và chăm sóc. Không bao giờ có chuyện ngoại tình xảy ra”.   

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên

Sau khi vợ sinh con, chồng có bị bỏ rơi?

Ở chủ đề này, Hariwon thẳng thắn chia sẻ những gì nữ ca sĩ được mẹ mình dạy: “Mẹ Hariwon hay nói rằng, khi có gia đình nhỏ và nếu có con thì điều quan trọng nhất vẫn là chồng chứ không phải là con nên lúc nào cũng phải yêu thương chồng nhất, ưu tiên cho chồng nhất”. Bật mí thêm, Trấn Thành và Hariwon dù chưa có con nhưng đã thống nhất với nhau: “Sau khi có con thì hai vợ chồng phải yêu thương nhau nhiều hơn, món ăn ngon còn một miếng Hariwon cũng phải nhường cho chồng và ngược lại”. 

Ngay lập tức, cầu thủ Công Vinh liền lên tiếng bênh vực cánh đàn ông: “Đàn ông cũng thiệt thòi. Nhiều lúc nghĩ được vợ yêu thương nhất nhưng sau khi con mình ra đời thì mình chỉ còn là…số 3, số 4 gì đấy thôi. Nên mình phải chấp nhận đau thương, có những thứ mình không thể thốt nên lời được...”.

Đón xem các tậptiếp theo của “Sao Hoả Sao Kim” mùa 2 phát sóng lúc 20g30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.  

Minh Đăng