Ngôi nhà chung - Mùa 9 - Tập 14

Sao anh không bảo vệ em?

Xung đột giữa Thảo và Đan bất ngờ xảy ra khi các thành viên cùng ngồi ăn bữa tiệc chia tay trước khi rời chương trình. Sự im lặng của Thành Nhật đã khiến Phương Thảo phải nghĩ đến một cuộc nói chuyện thẳng thắn về mối quan hệ giữa anh và cô.

Bắt nguồn từ một thông tin mà nhóm nữ truyền tai nhau: "Thảo khẳng định cô ấy và Nhật là cặp đôi bí ẩn", Khánh Đan trở nên nhạy cảm hơn khi đón nhận tín hiệu tình cảm từ Nhật và ánh mắt của Thảo. Có lẽ vì vậy mà sự việc "chiếc túi xách bị dời khỏi ghế" lại trở thành "quả bom" bùng nổ ngay trên bàn ăn. Khánh Đan thẳng thắn góp ý "chị Thảo nên tinh tế và tế nhị hơn", vì trước đó, Phương Thảo là người đã chuyển túi xách của Đan từ ghế xuống sàn nhà mà không hỏi ý Đan. Thảo nhận mình vô ý nhưng không cố ý, nhưng lời phân trần ấy vẫn không làm vừa lòng Khánh Đan - cô gái tự nhận mình là người kỹ tính. 

Nặng nề hơn, Khánh Đan khẳng định Thảo phải chịu trách nhiệm, Thanh Phong không giúp gì được trong chuyện này

Trước sự im lặng của các thành viên khác, đặc biệt là vẻ "ngoài cuộc" của Thành Nhật, Phương Thảo đành phải rời bàn tiệc để vào phòng riêng nghỉ ngơi, cô cảm thấy buổi tiệc không còn chào đón sự có mặt của mình. Chia sẻ về thông tin "cặp đôi bí ẩn" bị tiết lộ mà chưa có sự đồng ý của Nhật, Thảo khẳng định cô không phải là người nói ra sự thật đó. Trong khi đó, Thanh Phong cũng lẳng lặng biến mất khỏi cuộc vui tập thể khiến không khí tiệc chia tay trở nên căng thẳng. Câu chuyện của những người có mặt phần lớn đều hướng về người vắng mặt, chủ yếu là "thỏi nam châm bị lạc loài" Phương Thảo.

Phương Thảo bình tĩnh tâm sự trước mũi nhọn dư luận ác ý đang hướng về cô

Theo quan điểm của Ngọc Trúc, Phương Thảo không đúng "gu" làm bạn cùng cô, nếu phải chọn để tin thì Trúc tin Thành Nhật "vô tội" trong câu chuyện "cặp đôi bí ẩn". Khánh Đan và Bảo Linh cũng cùng quan điểm với "chị đại" Ngọc Trúc. Riêng Henry và Tấn Phát phân tích vấn đề một cách khách quan hơn và tin là Thảo có lý do riêng nên khó hòa đồng với mọi người.

Thành Nhật phủ nhận thông tin "cặp đôi bí ẩn" và đưa ra nhiều lời nói khó hiểu

Những mâu thuẫn và câu chuyện tình cảm của các thành viên sẽ đi đến đâu khi hành trình Ngôi nhà chung chỉ còn một đêm cuối cùng? Đón xem tập tiếp theo vào lúc 22g30 thứ ba (29/10) trên HTV7.

Bảo Châu