Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên TP.HCM lần thứ 13 - 2018:

Sản phẩm "Loa thùng 3 trong 1" đạt giải Nhất

Vòng Chung kết của Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên TP.HCM lần thứ 13 năm 2018 vừa kết thúc với 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các thí sinh có sản phẩm xuất sắc.

BTC tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên TP.HCM lần thứ 13 năm 2018 được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; đồng thời phát huy khả năng tư duy của thanh thiếu niên TP. Cuộc thi do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi được diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018. Sau thời gian triển khai, BTC đã nhận được 142 sản phẩm đăng ký tham gia. Sản phẩm tham dự là các mô hình, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật thuộc nhiều lĩnh vực như: dụng cụ học tập; dụng cụ sinh hoạt hàng ngày, đồ chơi trẻ em; ứng dụng cho giao thông, nông nghiệp, môi trường; bảo vệ môi trường và các vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu...

Bạn Lê Tùng Bách thuyết trình về sản phẩm "Loa thùng 3 trong 1" trong vòng Chung kết

Cận cảnh sản phẩm đạt giải Nhất bảng B - Loa thùng 3 trong 1

Trong vòng Bán kết, các tác giả của 133 sản phẩm đã thuyết trình về tính năng, cách sử dụng và ứng dụng trước Ban giám khảo. Cuối cùng, 9 sản phẩm (thuộc 3 bảng) xuất sắc nhất đã được chọn vào Chung kết. Tại thử thách cuối cùng, một lần nữa, các thí sinh sẽ phải thuyết trình và trả lời phản biện của BGK trên sân khấu. Kết quả chung cuộc, BTC đã trao 1 giải Nhất bảng B cho sản phẩm "Loa thùng 3 trong 1" của bạn Lê Tùng Bách, học sinh trường THCS Hoa Lư (Q.9). Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. 

Sau cuộc thi, các sản phẩm tiêu biểu sẽ được tuyển chọn, hoàn thiện để tham gia Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2017 - 2018 diễn ra tại Hà Nội vào thời gian tới.

Thanh Nhàn