Khi chàng vào bếp - 40

Sắc xuân nhuộm đỏ gian bếp của các chàng

Vào dịp năm mới, theo phong tục mọi người sẽ gửi cho nhau nhiều lời chúc tốt đẹp với mong muốn một năm yên bình, hạnh phúc. Và căn bếp của các chàng cũng vậy, những câu chúc Tết cho năm 2020 Canh Tý đã được vang lên trong niềm phấn khởi.

Mâm cỗ những ngày Tết của người Việt cần phải được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, đầy đủ và chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp. Tết đến mọi người sum vầy bên nhau, món ăn ngày Tết truyền thống không chỉ thể hiện cho sự no ấm, hạnh phúc mà còn mong ước có một năm mới đầy đủ và phát đạt. Và “Khổ qua tam phước” chính là món ăn được lựa chọn để làm chủ đề trong tập 40 mừng xuân Canh Tý.

"Khổ qua tam phước" là món ăn đặc biệt với ba vị nhân hòa trộn cùng nhau 

Canh khổ qua là món xuất phát từ Nam Bộ, ngày nay đang dần được phổ biến khắp các vùng miền. Theo khẩu vị và sở thích của từng người thì món canh này được biến tấu nhiều kiểu khác nhau như: Canh khổ qua cá thác lác, canh khổ qua trứng, canh khổ qua nấu tôm, canh khổ qua chay… rất giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện. Thế nhưng canh khổ nhồi thịt vẫn là món ăn ý nghĩa đặc biệt với mong ước bao nhiêu cái khổ năm cũ qua đi đón năm mới thêm nhiều may mắn.

Phần thử thách vui nhộn dành cho hai đội chơi

Như thường lệ, ở phần thử thách giành quyền ưu tiên thưởng thức món ăn thơm ngon, đội của Gin Tuấn Kiệt đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội của Quỳnh Anh Shyn, nhờ vào sự “chơi dơ” bất chấp của đồng đội cũng như “sự lươn lẹo” từ chính đội trưởng Gin Tuấn Kiệt. Theo lời nhận xét của Hari Won "Khổ qua tam phước" là món ăn: “Đắng nhưng không đắng khó chịu mà đắng theo cách rất là ngon. Nước cực kỳ ngọt và rất là sâu sắc, đây là món ăn có chiều sâu”.


Hari Won và đội của Gin Tuấn Kiệt được thưởng thức món ăn đậm đà mà đầu bếp Hoàng Long mang đến chương trình

Theo đầu bếp Hoàng Long: “Đây là món ăn không khó làm, nhưng phải chú ý về thao tác, thử thách là khi phải nhồi nhân vào một trái ổ qua bé tí”. Cụ thể để cho điểm từng đội:

- Đội vàng: Nhân chắc tay hơn và trọn vị hơn, nước dùng ngon và đậm đà, vị vừa phải.

- Đội xanh: Phần nhân làm rất là tinh tế, nhưng thịt bên trong chưa chắc. 

Khi chàng vào bếp mùa 2, tập 40 đã khép lại với những màu sắc tươi vui, trẻ trung và đầy hy vọng

Sau phần nhận xét, kết quả nghiêng về đội Gin Tuấn Kiệt - Trần Long – Ngọc Tiên với số điểm vượt trội, đem về một món quà nho nhỏ từ chương trình, khởi động cho một năm mới vui vẻ, sung túc và cát tường, thuận lợi.

Xem lại Khi chàng vào bếp mùa 2, tập 40 phát sóng vào lúc 21g30 tối thứ ba (15/1/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm