Sắc màu âm nhạc: Ca sĩ Duyên Quỳnh lần đầu lên sóng HTV trong vai trò nhạc sĩ

Tháng Hai là tháng dành cho sự nồng nàn, lãng mạn của tình yêu đôi lứa. Cũng vì vậy mà chương trình “Sắc màu âm nhạc” đã trở lại với những ca khúc mới, những cảm xúc đẹp cùng những câu chuyện thú vị qua chủ đề “Thanh sắc tình yêu".


Ca sĩ Duyên Quỳnh sẽ mang thông điệp tình yêu mãnh liệt đến với khán giả qua ca khúc “Hóa ra anh vẫn ở đây”

Thanh xuân là cơn mưa rào vội vã, là bản tình ca đủ mọi âm thanh, là vòng xoay chiếc kim đồng hồ không bao giờ trở lại. Thanh xuân là khoảng thời gian không dài nhưng lại là quãng đời đẹp nhất, đủ sức để lại trong lòng người vẻ đẹp huy hoàng, lộng lẫy, là chút “cảm xúc để dành” của tuổi 20 đã, đang và sẽ đi qua chúng ta.

Với chủ đề “Thanh sắc tình yêu”, chương trình Sắc màu âm nhạc phát sóng lúc 15g20 ngày 22/2 trên HTV9 hứa hẹn sẽ là giây phút lắng lại để cùng cảm nhận những cảm xúc, dư vị trong tình yêu với 2 ca khúc: Hóa ra anh vẫn ở đây (Sáng tác: Nguyễn Duyên Quỳnh) được biểu diễn bởi chính tác giả và Mơ màng (Sáng tác: Tiêu Viết Trường An) được biểu diễn bởi ca sĩ Trương Trần Anh Duy. Bên cạnh việc thưởng thức những giai điệu đẹp với những thông điệp thú vị về tình yêu, khán giả còn được các tác giả chia sẻ về cảm hứng ra đời của ca khúc.

Ca sĩ Duyên Quỳnh và “Hóa ra anh vẫn ở đây”

Chào ca sĩ Duyên Quỳnh. Trước đây chị thường xuất hiện trên sóng HTV trong vai trò ca sĩ, nhưng trong chương trình “Sắc màu âm nhạc” lần này, chị xuất hiện trong vai trò vừa là người viết nhạc vừa là người thể hiện chính sáng tác của mình. Xin chị cho biết cảm xúc của chị lúc này? 

Quỳnh đã có duyên được tham gia “Sắc màu âm nhạc” nhiều lần nhưng chỉ với vai trò ca sĩ, còn lần này là một danh xưng hoàn toàn mới: nhạc sĩ, nên hiện tại, Quỳnh rất hồi hộp và hạnh phúc, đặc biệt là khi những câu chuyện của mình được giới thiệu ngay tại mái nhà HTV, nơi mà Quỳnh đã gắn bó khá lâu.

Duyên Quỳnh có thể cho biết, đâu là nguồn cảm hứng để chị sáng tác ca khúc “Hóa ra anh vẫn ở đây”? 

Hóa ra anh vẫn ở đây được ra đời khi Quỳnh nghĩ mình đang ở trong một mối quan hệ không có tương lai khi mà tình cảm ngày càng trở nên vô vị? Mình là nghệ sĩ nên tâm hồn mong manh lắm, chỉ một chút vô tâm thôi cũng đã thấy rất cô đơn. 

Bài hát này, Quỳnh viết cho mình và cho những ai đang cô đơn ngay trong chính cuộc tình của mình, đối mặt nhau đó nhưng không thể hiểu được nhau, dành nhiều lời hứa cho nhau nhưng cuối cùng cũng chỉ là những lời nói sáo rỗng.


Ca khúc “Hóa ra anh vẫn ở đây” nói về chính tâm trạng của ca sĩ Duyên Quỳnh

Cảm giác của chị khi thể hiện chính ca khúc của mình sáng tác? Với “đứa con tinh thần của mình” cách thể hiện có dễ dàng hơn không?

Người ta hay nói, nếu tự viết tự hát thì dễ thể hiện hơn nhưng Quỳnh thì lại thấy ngược lại. Khi mình thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ khác thì đó là một câu chuyện mới hoàn toàn nên mình sẽ có cách hiểu và thể hiện theo cảm xúc của mình. Còn ở đây, từ khi nuôi ý tưởng đến khi viết nó ra thành bài hát đã là một chặng đường dài mình sống trong ca khúc đó, nghiền ngẫm từng câu từng từ sao cho câu chuyện mình muốn nói trở nên gần gũi nhất, dễ đồng cảm nhất.

Trong những bài hát trước, Quỳnh viết thường chỉ hài lòng 80% phần hát của mình thôi nhưng may mắn ở bài hát lần này, Quỳnh khá là hài lòng vì Quỳnh chọn cách thể hiện đơn giản nhất, chân thật nhất có thể và không trau chuốt quá nhiều kỹ thuật thanh nhạc. Quỳnh nghĩ, đây là một bước thành công mới của mình, bằng chứng là ca khúc đã tạo hiệu ứng tốt, được khán giả đón nhận.

Qua ca khúc cũng như chương trình, Duyên Quỳnh muốn gửi đến khán giả thông điệp gì? 

Thông điệp lần này, Quỳnh muốn gửi đến đó là: “Dù cho bạn chọn đúng hay sai người thì khi đang còn trong một mối quan hệ xin hãy hết lòng vì nhau, đừng quá tham lam mà quên mất sau lưng mình vẫn có 1 người đang đứng chờ. Dành nhiều thời gian để hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống và thay đổi vì nhau. Nếu có thể đối với nhau được như vậy thì dù chọn sai người, Quỳnh vẫn tin là sau này sẽ thành đúng!”.


Sẽ có một MV lãng mạn dành riêng cho “Hóa ra anh vẫn ở đây”

Sau chương trình, chị có muốn thực hiện một MV hay giới thiệu rộng ca khúc này theo một hình thức nào đó?

Quỳnh đang từng bước chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể để khởi quay và phát hành MV cho Hoá ra anh vẫn ở đây, sẽ dành rất nhiều ưu ái cho ca khúc lần này nên mọi người cùng chờ đợi và ủng hộ cho “đứa con tinh thần” này của Quỳnh nhé!

Cám ơn ca sĩ Duyên Quỳnh về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc cho “đứa con tinh thần” này của chị sẽ sớm ra mắt và đạt hiệu quả như chị mong đợi!

Ngọc Hương