Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 7

"Rùng mình” với thử thách ma trận số khổng lồ của cậu sinh viên Bách khoa

800 mảnh ghép từ vựng của 10 ngôn ngữ khác nhau, 200 tờ giấy trắng tinh, 1.380 con số đã thật sự gây “hoang mang” khi xuất hiện trong các thử thách của tập 7 - "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Từ trái qua: Anh Đức, Huy Hoàng, Tuấn Phi

Đến với chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, thí sinh Huy Hoàng sẽ khiêu chiến với thử thách Ma trận số nguyên tố được tạo thành từ 1.380 con số. Cậu sinh viên ngành Toán tin trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn bị cuốn hút bởi những con số nguyên tố sẽ thể hiện sự đa nhiệm của não bộ khi đồng thời vận dụng khả năng tính toán nhanh thần tốc, với khả năng ghi nhớ và tư duy hình học không gian để tuyên chiến cùng thử thách. Có thể nói, thử thách của Huy Hoàng thực sự khiến người xem "rùng mình" bởi độ phức tạp của nó. 

Tiếp đến là cậu bé Anh Đức với năng lực ngoại ngữ hiếm có. Tuổi nhỏ nhưng tư tưởng lớn, chỉ mới 9 tuổi nhưng Anh Đức đã biết đến tận 12 ngôn ngữ, với mong muốn được giao tiếp với người nước ngoài và muốn sau này được làm thầy giáo dạy tiếng nước ngoài. Thế nhưng thử thách mà chương trình đề ra cho cậu bé 9 tuổi này không chỉ về khả năng ngoại ngữ mà còn cả về khả năng quan sát với tên gọi Thế giới đại từ điển. Liệu Anh Đức có thành công trong thử thách này?

Cuối cùng là cậu sinh viên 21 tuổi Tuấn Phi, người sở hữu đôi mắt vô cùng đặc biệt, gây “hack não” cực mạnh khi đương đầu với thử thách Chân thực ảnh. Cụ thể là trong thử thách này sẽ có 200 tờ giấy trắng với kích thước A4 được lựa chọn ngẫu nhiên trong số 27.000 tờ giấy được bao bì, đóng gói từ nhà máy giấy. Ban giám khảo sẽ chỉ định 1 tờ giấy bất kỳ trong số 200 tờ giấy được đánh số thứ tự tương ứng. Tuấn Phi sẽ quan sát tờ giấy được chỉ định và sau đó đi tìm vị trí của tờ giấy đó. Cam go và gay cấn tột đỉnh ở chỗ thử thách này chỉ thực hiện một lần duy nhất.

Tài năng làm nên đẳng cấp, tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20g thứ bảy, 7/12/2019 trên kênh HTV2. Mời quý vị đón theo dõi!
Đan Quỳnh
Xem thêm
7 nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 22

7 nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 22

Thúy Ngân khiến Lan Ngọc và Vỹ Dạ rơi vào "trầm cảm"
Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 28

Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 28

Ông chủ "4RAU Barber Shop" chia sẻ câu chuyện "tự nhiên cái vậy"