Rực rỡ "đường mai vô cực" tại Lễ hội Tết Việt

Lễ hội Tết Việt diễn ra thường niên tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM là nơi dập dìu du khách tham quan thưởng lãm từ những ngày Rằm tháng Chạp. Điểm thu hút của lễ hội năm nay là đường hoa vô cực với muôn ngàn cánh mai vàng lấp lánh.

Hình ảnh gắn liền với Lễ hội Tết Việt 14 năm qua tại NVHTN là đường mai và phố ông đồ. Đường mai năm nay với từng cụm mai vàng được thiết kế khéo léo tạo nên một vòm hoa rực rỡ, du khách sẽ có những bức ảnh như đi giữa một rừng mai đầy nắng và hoa.


Đôi bạn Mỹ Dung (Trà Vinh) và Hằng (Đak Lak) cho biết do không được ăn Tết ở TP.HCM nên đôi bạn rất háo hức đến đây tham quan chụp ảnh để lưu giữ những kỷ niệm ngày Tết ở đất Sài thành.

Đặc biệt điểm nhấn của lễ hội năm nay là khu vực tiểu cảnh của bốn làng nghề truyền thống như Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa. Khách tham quan sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu thêm những nét đặc trưng của các làng nghề này.

Ông Michael (Hoa Kỳ) cho biết đã trải qua 33 cái Tết ở Việt Nam như nhân duyên gắn bó với người vợ Việt Nam. Ông rất thích thú với những hình ảnh làng nghề đã là một phần văn hóa của người dân Việt.

Phố ông đồ vẫn luôn là địa điểm tấp nập người đến "xin chữ" như một nét đẹp không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền, với mong ước cho một năm mới nhiều may mắn, phúc lộc đầy nhà.


Lễ hội Tết Việt thu hút đông đảo khách tham quan đủ mọi lứa tuổi. Cô Ngọc Thủy (Tân Phú) cho biết "Đường mai ở lễ hội được trang trí rất đẹp, mai là đặc trưng của Tết miền Nam nên thấy mai là nôn Tết".

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9/1/2020 đến 29/1/2020 (tức 15 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Lam Khanh - Duy Dương