Vọng cổ online 2019 - Tuần 3

Rèn luyện thể lực tốt, Hồng Diễm sẽ còn đi thật xa

Với hai câu vọng cổ dự thi "Dòng sông tình mẹ", cô gái đến từ Vĩnh Long - Nguyễn Thị Hồng Diễm đã khoe được chất giọng ngọt ngào và dẫn đầu bảng xếp hạng tuần thi thứ 3.

Theo nhận xét của NSƯT Phượng Loan, Hồng Diễm có "giọng ca rất ngọt, truyền cảm, nhịp vững, luyến láy có kỹ thuật, nếu thể lực của Hồng Diễm được rèn luyện thì năm sau chắc chắn sẽ ca tốt hơn năm nay". Như vậy, với vị trí đầu bảng xếp hạng tuần, Nguyễn Thị Hồng Diễm đã trở thành thí sinh thứ ba có mặt trong Gala Tổng kết Vọng cổ online 2019.

Dẫn đầu tuần 3 là Nguyễn Thị Hồng Diễm

Xếp ở hai vị trí tiếp theo, Trần Thị Mỹ Dung và Huỳnh Thu Hiền cũng được nhận xét là hai chất giọng ngọt ngào và cảm xúc. Nhìn chung trên bảng xếp hạng top 10 tuần 3, giọng ca truyền cảm chính là điểm sáng của hầu hết người chơi, tuy nhiên cách xử lý bài hát cũng như cách lựa chọn bài hát vẫn chưa thật sự thuyết phục.

Ở vị trí thứ tư và thứ năm, Nguyễn Trung Chánh cùng Phạm Hoàng Dũ là hai nam thí sinh sở hữu giọng ca đầy nội lực, cách xử lý âm thanh và nhịp điệu khá ổn so với những bạn thi cùng tuần khác. Tuy nhiên, do đều là giọng nam pha chút trầm, nên cả hai chưa xử lý được các nốt cao, luyến láy chưa chuẩn - theo nhận xét của NSƯT Phượng Loan.

Bảng xếp hạng tuần 3

Có thể dễ dàng nhận ra rằng việc ít tập luyện, chưa nhớ rõ lời là điểm trừ chung ở các thí sinh thi thi online. Dựa vào việc beat nhạc có sẵn do Ban tổ chức cung cấp từ trước, bạn Trần Thị Cẩm Tú, Trần Văn Tới, Lê Thụy Phương đã thực hiện bài thi không thật sự nhuần nhuyễn, dù giọng ca khá tốt nhưng chính những "trúc trắc trong việc “chạy theo chữ” khiến làn hơi của ba bạn yếu đi.

Sự nhút nhát, e dè và thiếu quyết đoán lại là khuyết điểm cản trở Hồ Văn Lộc và Lê Ngọc Thiện hoàn thiện bài dự thi của mình. Nếu Hồ Văn Lộc không có sự chuẩn bị kỹ về nhạc khiến giọng ca bị “lép vế” trước beat thì Lê Ngọc Thiện lại quá chủ quan trong việc nhớ lời bài hát. Lỗi phát âm sai, không tròn vành rõ chữ chính là những điểm trừ cần được cả hai khắc phục trong những phần thi tuần kế tiếp.

Tuần thi thứ tư chính thức khởi động từ 12g thứ ba (29/10) và ngừng nhận clip vào 12g thứ sáu (1/11). Để clip dự thi của mình hợp lệ và sớm được đăng trong Album của tuần thi tiếp theo, người chơi vui lòng tham khảo kỹ thông tin chi tiết tại Thể lệ cuộc thi Vọng cổ online 2019, hoặc nhắn tin trực tiếp cho Facebook Chuông vàng vọng cổ để được tư vấn cụ thể.

Xem lại bài dự thi của Nguyễn Thị Hồng Diễm:

Bảo Châu