Và tôi vẫn hát – Tập 5

Âm nhạc làm lu mời ranh giới giữa sự sống và cái chết

Chị Nguyễn Thị Hường đã nỗ lực để vượt qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời, sống với tinh thần "dù thế nào thì tôi vẫn phải hát" đã xuất sắc vượt qua hai thí sinh còn lại để góp mặt trong đêm chung kết.

Nguyễn Ngọc Tâm - Cựu quân nhân xuất ngũ làm giày giúp người khuyết tật

Anh Nguyễn Ngọc Tâm luôn muốn giúp đỡ những người khuyết tật

Vốn là một người thợ làm giày, anh không chỉ phục vụ cho những người bình thường mà còn sản xuất ra những mẫu giày cho người khuyết tật, đây vốn là một công việc ít người làm được. Đối với anh Tâm, được thấy người khuyết tật nở những nụ cười hạnh phúc khi có một đôi giày vừa vặn là niềm vui của đời anh. Ngoài ra, anh còn từng là một văn công, thời gian trong quân ngũ, anh đã tích cực tham gia các cuộc thi văn nghệ cùng những người đồng đội và giờ đây anh muốn được sống lại khoảng thời gian tươi đẹp đó qua việc tham gia "Và tôi vẫn hát".

Bông hồng cài áo do anh Nguyễn Ngọc Tâm trình bày

Anh chọn bài hát "Bông hồng cài áo" là vì anh muốn gửi lời nhắn nhủ với những người còn mẹ, vì bản thân anh và con gái mình đều mồ côi mẹ, "hãy yêu thương mẹ khi còn có thể".

Nguyễn Thị Hường - Nghị lực mạnh mẽ để vượt qua căn bệnh ung thư lưỡi

Chị Nguyễn Thị Hường xúc động khi nhớ về khoảng thời gian điều trị ung thư

Chị Nguyễn Thị Hường vốn là một người mẹ đơn thân và mang trên vai gánh nặng nuôi ba đứa con. Sau khi chồng qua đời, mọi thứ trong gia đình đều một tay chị gánh vác, nhưng chẳng may chị lại phát hiện mình bị ung thư và bắt buộc phải cắt bỏ một phần lưỡi khiến bản thân gần như sụp đổ. May mắn thay, ca phẫu thuật thành công và cũng từ đó chị nghĩ rằng nếu mình đã sống được thì phải yêu đời và vực dậy tinh thần tích cực hơn nữa. Mang trong mình niềm đam mê ca hát, tuy không còn phát âm rõ như trước nhưng chị không bỏ cuộc, nỗ lực luyện tập để có thể tiếp tục mang tiếng hát đến mọi người.

Nữ thí sinh thể hiện vô cùng tự tin bài hát "Ô mê ly"

Nghệ sĩ Thanh Thủy nhận xét: "Ranh giới sống chết hầu như không có đối với bạn, đơn giản là bạn chỉ muốn sống để hát và được hát, chính điều đó đã hoàn toàn thuyết phục chúng tôi...". Nhạc sĩ Đức Huy cũng cho rằng tiết mục của thí sinh Nguyễn Thị Hường hoàn toàn trọn vẹn và thuyết phục được cả khán phòng. Thu Phương nhấn mạnh: "Bài hát Ô mê ly dành riêng cho chị Hường".

Phạm Thị Cúc - Dù thế nào cũng phải hát

Phạm Thị Cúc luôn nở nụ cười trên môi dù trải qua rất nhiều khó khăn

Chị Phạm Thị Cúc từng là một giáo viên, nhưng vì lí do sức khỏe nên chị phải nghỉ việc và chuyển sang kinh doanh, tưởng chừng mọi thứ suôn sẻ nhưng chị bị phá sản. Việc chị lo nhất chính là ba đứa con, đó cũng chính là lí do khiến chị làm đủ mọi nghề để các con không bị thất học, niềm tự hào sau bao khó khăn đối với chị chính là sự thành công của các con. Ngoài ra, chị còn là một nhà thơ với bút danh "Phạm Thị Cúc Vàng" luôn nở trên môi nụ cười tươi tắn và vô cùng yêu đời, song song đó chị còn có niềm đam mê ca hát nên đã bổ sung cho mình kiến thức về nhạc lý để luôn sẵn sàng cất giọng hát ở mọi nơi.

Phong thái vô cùng sang trọng và giọng hát "trẻ" hơn so với tuổi gây ấn tượng mạnh cho BGK

Qua bài hát "Nỗi lòng", Phạm Thị Cúc đã thể hiện chất giọng ngọt ngào, cùng một phong thái trình diễn tự tin, sang trọng, thu hút ánh nhìn. Thu Phương rất thích phong cách trình diễn của nữ thí sinh, cùng lời nhận xét nữ thí sinh có nét đẹp giống cố danh ca Thái Thanh. Đức Huy thì cho rằng Phạm Thị Cúc sở hữu một tính cách và giọng hát "trẻ" hơn độ tuổi của chị rất nhiều.

"Và tôi vẫn hát" - 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Duy Dương