Miền ký ức

Radio – âm thanh diệu kỳ

Hiện nay, khán giả đã có những nền tảng truyền thông hiện đại, do đó, chiếc radio – phương tiện giải trí và thông tin gắn liền với nhiều thế hệ và là một phần của quá khứ, tuy nhiên khi nhìn lại, chiếc máy ấy lại chứa rất nhiều kỷ niệm của mỗi người.

Tơ hồng (sáng tác: Nhất Sinh, biểu diễn: Huỳnh Lợi – Trúc Lai)

Trong phần I – Ký ức HTV, khán giả sẽ ôn lại kỷ niệm về “Đài ca nhạc – tin tức và báo giờ” trên làn sóng FM 99.9 Mhz. Trước năm 1997, kênh phát thanh này là một bộ phận thuộc Đài Truyền hình TP.HCM trước khi chuyển giao về Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM. Đến với chương trình, hai cựu biên tập viên Hoàng Yến và Yến Nga, cùng NSƯT Nhất Sinh sẽ chia sẻ những câu chuyện hậu trường của người làm phát thanh, cũng như cơ duyên để đưa những ca khúc thời ấy đến với khán giả nghe đài.

Đến với phần II – Ký ức thành phố trẻ, khán giả sẽ cùng gặp gỡ nhà báo Huyền Thanh – một trong những người khai sinh ra chương trình “Làn sóng xanh” của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM và ca sĩ Lam Trường. Qua lời kể của hai khách mời đặc biệt, những số đầu tiên của giải thưởng âm nhạc thường niên đình đám của Việt Nam sẽ được tái hiện với nhiều câu chuyện thú vị từ thuở mới vào nghề của “anh Hai” Lam Trường.

Phần III – Từ ký ức đến hôm nay sẽ là lời giải đáp dành cho câu hỏi “Trong xã hội hiện đại, radio có còn thu hút được khán giả?”, với những tâm sự của những người làm phát thanh tại TP.HCM trong thời điểm hiện đại hóa hiện nay.

Radio (sáng tác: Hồ Hoài Anh, biểu diễn: Phương Anh Idol)

Anh Ba Hưng (sáng tác: Trần Kiết Tường, biểu diễn: Ngọc Ánh)

Bên cạnh việc xem lại những hình ảnh tư liệu quý, hay gặp gỡ chia sẻ cùng khách mời, các tiết mục trong Miền ký ức sẽ là những ca khúc rất quen thuộc với khán thính giả trên làn sóng phát thanh, qua sự thể hiện của các ca sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau và vũ đoàn Ngọc Trai Việt. Đó là: Tuổi đời mênh mông (sáng tác: Trịnh Công Sơn, biểu diễn: nhóm The Wings – Nhã Thy – Hồng Phương), Tơ hồng (sáng tác: Nhất Sinh, biểu diễn: Huỳnh Lợi – Trúc Lai), Anh Ba Hưng (sáng tác: Trần Kiết Tường, biểu diễn: Ngọc Ánh, tiết mục được dàn dựng như một hoạt cảnh về buổi tối cúp điện nghe đài thời bao cấp), Liên khúc Nơi ấy bình yên – Nỗi nhớ dịu êm (sáng tác: Bảo Chấn, biểu diễn: Lam Trường), Radio (sáng tác: Hồ Hoài Anh, biểu diễn: Phương Anh Idol).


Tuổi đời mênh mông (sáng tác: Trịnh Công Sơn, biểu diễn: nhóm The Wings – Nhã Thy – Hồng Phương)

Chương trình “Miền ký ức” lên sóng vào 9g chủ nhật 15/8/2021 trên kênh HTV9

Duy Dương