Ra mắt sách "Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ"

"Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ" mang đến bức tranh toàn cảnh về vấn đề ăn uống của các bé. Cuốn sách chất chứa tình cảm, sự kiên nhẫn, những bước đi khoan thai của tác giả trong việc cùng con xây dựng thói quen ăn uống tốt - trải nghiệm của tình yêu thương.

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, còn tất cả các bà mẹ Việt Nam đều hài lòng trong mỗi bữa ăn cùng con, tác giả Mai Phùng viết Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hằng ngày.

Là người dược sĩ có kiến thức chuyên môn cùng với trải nghiệm thực tế trong hành trình nuôi hai con nhỏ, cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ gói ghém tất cả tâm huyết và kiến thức của tác giả Mai Phùng, mở ra cho các bà mẹ con đường nhẹ nhàng, hiệu quả để rèn luyện thói quen ăn uống lành cho con. Từ những chỉ dẫn yêu thương và kết nối với trẻ, thấu cảm tâm tư con để hiểu con thật sâu, tôn trọng cơ thể con, tôn trọng khẩu vị con, đến việc nhận trách nhiệm về mình, từ đó, dạy trẻ yêu thích việc ăn, hiểu những nguyên tắc: Đói là sẽ ăn, nguyên tắc trong bữa ăn, nguyên tắc dinh dưỡng cho bữa ăn, nguyên tắc phong phú thức ăn cho trẻ, tạo niềm vui trong ăn uống, dạy kỹ năng ăn uống, hiểu về thế giới thông qua bữa ăn… Để qua đó, bữa ăn không chỉ đơn thuần là món ăn và dinh dưỡng. Một bữa ăn ấm áp còn là nơi khởi đầu sự phát triển tâm hồn của những đứa trẻ. 

“Làm mẹ là công việc của một tình yêu vô điều kiện. Công việc này rất khó khăn vì bạn phải thay đổi và học hỏi rất nhiều. Bạn hoàn thiện bản thân và lớn lên cùng con, chắc chắn sẽ rất thử thách nhưng cũng đầy cảm hứng. Và thành quả cho sự kiên trì, sáng suốt của mẹ là một em bé ăn uống lành mạnh, phong phú, đa dạng và khoẻ mạnh mỗi ngày” – Tác giả Mai Phùng chia sẻ.

Tác giả, dược sĩ Mai Phùng

Với mong muốn mỗi đứa trẻ và mỗi bà mẹ đều xứng đáng được tận hưởng bữa ăn của mình trong niềm vui thích và tình yêu thương, nhân dịp ra mắt Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ, NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu ra mắt sách, trò chuyện xoay quanh chủ đề “Giúp bé ăn ngon – Mẹ con vui vẻ” với sự tham gia của các diễn giả:

- Tác giả, dược sĩ Mai Phùng - Đồng sáng lập EQCUP (eqcup.com) cung cấp kiến thức trên nền tảng NLP, khoa học thần kinh và EQ dành cho cha mẹ trong việc nuôi dạy trẻ.

- ThS, bác sĩ nhi khoa Nguyễn Thị Mỹ Phước hiện đang là bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Hạnh Phúc.   

- Chuyên gia giáo dục, TS. Lê Thị Thu – Đồng sáng lập Trường Mầm non Tsubaki và là dịch giả nhiều đầu sách nuôi dạy con của Nhật như: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn, Cha mẹ Nhật dạy con tự lập, Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản – tập 2, các bộ Ehon Nhật như: Chơi cùng Momo, Những em bé đáng yêu...

Mỹ Hạnh